in ,

[ Đề cử Anime ] 6 Anime về sức mạnh tuyệt vời của âm nhạc

Bạn có phải một người yêu âm nhạc không? Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài Anime, mong các bạn sẽ thích chúng :)))))

1.Senki Zesshō Symphogear

Liệu sức mạnh của tiếng hát có thể đánh bại một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh? Symphogear dùng bộ giáp Symphogear quyền năng của mình để cố đánh bại Noise. Mỗi nhân vật sử dụng một phong cách âm nhạc khác nhau, như nhạc truyền thống Nhật Bản hay Celtic, để mở ra các cuộc tấn công, áp đảo và tiêu diệt kẻ thù. Chris Yukine,có những đòn tấn công của chính cô lấy cảm hứng từ ban nhạc heavy rock như Megadeth, Iron Maiden, Led Zeppelin, Nirvana, và Queen; trong khi Miku có một số điểm tương đồng với 1 thần tượng ảo phổ biến mà ai cũng biết là ai.

2. ClassicaLoid

Hai nhà soạn nhạc lỗi lạc trong lịch sử đã trở lại! Lần này là ở Nhật Bản thời hiện đại. Beethoven và Mozart sống với 1 học sinh trung học là Kanae. Với màn biểu diễn đầy lập dị, người ta không hiểu nổi những nhà soạn nhạc này đến từ đâu và chính xác thứ được gọi là “musik” mà họ diễn ? Mỗi lần chơi nhạc là mỗi lần ảo ảnh xuất hiện và đưa các nhân vật đến một thế giới khác. Nhà sản xuất của Anime này kiêm luôn nhà sản xuất âm nhạc hiện đại nổi tiếng, và đã đem đến một soundtrack rất ấn tượng.

 

3. RahXephon

Phải thừa nhận rằng bộ Anime này rất khó hiểu khi mà chỉ xem cốt truyện của nó. Nếu chúng ta lờ đi sự phát triển của nhân vật chính, bạn học bí ẩn của anh ấy mặc đầm màu vàng, và bí ẩn những người biến mất trong hang động, vẫn còn những người ngoài hành tinh đang tấn công ở Dolems. Tất cả các Mecha đều được đặt tên theo thuật ngữ âm nhạc, như Allegretto, và được kiểm soát bằng gọi hát. Phần nhiều những người của Dolems tấn công bằng giọng hát.

 

4. The Legend of Black Heaven


Oji Tanaka đã quen với cuộc sống tẻ nhạt của một người chồng ở tuổi trung niên và người cha làm việc theo giờ hành chính. Một ngày của ông ấy bắt đầu như bao ngày khác cho đến khi ông gặp Layla Yuki, một sĩ quan trong quân đội. Cô đã thuyết phục Tanaka học lại guitar Gibson của ông lần nữa, nhưn ông lại không biết rằng cô không chỉ say mê những khả năng vụn vặt của ông. Ông và những thành viên cũ còn lại trong band nhạc của mình thực sự mang lại sức mạnh như vũ khí tối thượng của quân đội. Quân đội cần họ tiếp tục chơi và giành chiến thắng, nhưng Tanaka phải đấu tranh giữa mong muốn sống lại thời vàng son của mình và trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình.

 

5. Macross

Sức mạnh của âm nhạc là một chủ đề luôn diễn ra trong suốt series Macross, bắt đầu với những bài hát của Lynn Minmay và tiếp theo là Ranka Lee, Sheryl Nome, và Sharon Apple. Minmay đã tạo một mốc dấu cho sau này, đó là cách mà âm nhạc có thể ngăn chặn một cuộc chiến tranh người ngoài hành tinh. Sharon, mặt khác, sử dụng khả năng âm nhạc của cô để thôi miên nạn nhân trong âm mưu tiếp quản thành phố Macross.

 

6. Violinist of Hameln

Series này được thực hiện bởi Studio DEEN stars Hamel, kể về một chàng nhạc sĩ chơi violin. Anh đã cùng đi với Flute, Oboe, Trombone, Raiel, và mang một chiếc piano cỡ lớn trên lưng. Nhiều người trong số đó có thể điều khiển ma thuật bằng cách chơi các tác phẩm cổ điển bằng nhạc cụ của họ, như triệu hồi những người bất tử hoặc gây ra những vụ tấn công bằng nước mạnh mẽ.

 

Hãy thử xem qua vài bộ anime nói trên và cho bọn mình biết cảm nhận của các bạn nhé!

What do you think?

Tất tần tật 14 loại dere phổ biến nhất trong thế giới anime

Toei xác nhận Kirakira Precure a la Mode sẽ ra mắt vào năm sau