in

Đạo diễn của anime Colorful vinh dự được Chính phủ Nhật tặng thưởng Huy Chương

Keiichi Hara – đạo diễn của anime Colorful vinh dự được Chính phủ Nhật tặng thưởng Huy Chương.

Vào hôm thứ hai vừa qua, Chính phủ Nhật Bản thông báo rằng đạo diễn anime Keiichi Hara (từng chỉ đạo sản xuất: Miss Hokusai, Summer Days with Coo, Colorful) đã được nhận Huy Chương Mùa thu 2023 với Ruy băng màu tím. Đây là huy chương được trao cho những cá nhân có đóng góp trong sự “phát triển, trau dồi và có thành tựu” ở lĩnh vực nghệ thuật.

Keiichi Hara từng làm việc nhiều năm cho series TV Anime Crayon Shin-chan. Sau đó, ông bắt đầu nổi bật với các tác phẩm Crayon Shin-chan: Arashi o Yobu Appare! Sengoku Daikassen (Crayon Shin-chan; Brilliant! The Great Battle of the Warring States) và Summer Days with Coo. Vào năm 2011, với bộ phim Colorful ông đã nhận được giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo và khán giả tại Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy.

Tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo lần thứ 30 (TIFF) vào năm 2023, Hara tiết lộ rằng tác phẩm mới của ông sẽ có nội dung kể về một “nữ nhân vật phiêu lưu giả tưởng”. Dự án phim sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Như vậy sau 5 năm kể từ khi đạo diễn Katsuhiro Otomo, thì thì đến bây giờ mới có một thành viên của ngành công nghiệp anime nhận được giải thưởng ý nghĩa này. Trước đó nữa, vào năm 1999, cố đạo diễn Isao Takahata cũng từng giành giải thưởng này.

What do you think?

Ayana Taketatsu, i☆Ris sẽ thể hiện ca khúc chủ đề cho anime Grimms Notes

Bộ truyện tranh ēlDLIVE chính thức kết thúc