in ,

Dàn cast cho Live Action Gintama trông như thế nào?

Vẫn là một cảm xúc thật khó tả khi Live Action Gintama thực sự sẽ được ra mắt vào năm sau. Và đã có thông báo về dàn cast cho bộ phim. Vậy họ trông như thế nào so với nguyên tác? Cùng tìm hiểu nào!

Thật khó tin khi Gintama sắp có live action. Nhưng trong năm tới, fan sẽ có thể nhìn thấy nhân vật yêu thích của mình trong tâm trí của Hideaki Sorachi gần với thực tế nhất có thể. Nhưng liệu đó có phải là một điều tốt? À thì, để có thể suy xét, chúng ta cần phải thật sự biết rằng ai thủ vai nào và tưởng tượng~~

Vâng, không dễ dàng gì đâu, nhưng mà vì tớ đã đọc Gintama rồi, và xem cả anime rồi, xem cả clip các diễn viên thủ vai rồi. Và theo ý kiến cá nhân, nhấn mạnh là cá nhân của tớ thôi nhé, có người hợp vai một cách hoàn hảo, trong khi một số có vẻ hơi lệch pha…

Oguri Shun vai Gintoki: Phù hợp

https://youtu.be/k_KQftRtbBA

Không còn là Noboru bị bắt nạt trong live action Great Teacher Onizuka, Oguri Shun đã trưởng thành hơn trong cả tuổi tác lẫn kinh nghiệm từ nhiều tác phẩm live action như Detective Conan, Hana Yori Dango, Gokusen, Hana Kimi,… Dù anh vẫn chưa phải là nam diễn viên có tầm ảnh hưởng nhất, nhưng Oguri Shun phù hợp với hình ảnh Gintoki. Anh có phần trông giống nhân vật, và khiến chúng ta có cảm giác như vậy.

Suda Masaki vai Shinpachi: Không hợp

Có lẽ tớ không thể bị thuyết phục về việc Suda Masaki có thể vào vai Shinpachi. Ừm, thì tớ cũng đã xem vài phim có Suda Masaki, ví dụ như live action Ansatsu Kyoshitsu (vai Karma), Pink to Gray (phim này hơi khó để nói rõ anh í vai nào, các bạn cứ xem phim sẽ rõ). Và qua cả hình tượng Yuuki trong Death Note: Light Up The New World, chưa xem phim, chỉ mới xem được trailer thôi :3, mình thấy Suda Masaki hợp với các vai có vẻ hơi tăm tối, kiểu ngầu lòi, nhẫn tâm,… các kiểu. Trong phim Daily Lives of High School Boys, tớ chẳng thấy anh ấy vui tí nào cả. Căn bản, tớ nghĩ anh ấy cần mọi người xung quanh để toả sáng, mặc dù đó cũng là cách Shinpachi toả sáng.

Hashimoto Kanna vai Kagura: Phù hợp

Xem cách cô nàng bắn người với khẩu sung và hét to trong video trên (cho ai có nhu cầu, video trên là trailer của phim Sailor Suit and Machine Gun: Graduation), cô nàng center của nhóm nhạc Rev. from DVL. có vẻ sẽ có thể đảm đương vai diễn Kagura. Dù vẫn chưa có quyết định lượng thởi gian hài hước Kanna sẽ đảm đương, tuy nhiên nếu cô có thể vừa có thể trở nên nổi bật, vừa có thể làm việc tốt với các nhân vật khác, thì việc lấy được tiếng cười từ khán giả là có thể.

Nagasawa Masami vai Shimura Tae: Phù hợp

Vì là một diễn viên lâu năm trong nghề, Masami nên làm tốt trong vai diễn người chị quyền lực của Shinpachi. Chỉ cần cô có thể ít nhất là vùi dập Kondo tan nát thì phiên bản live action của Shimura Tae nhất định sẽ trở thành hit.

Okada Masaki vai Katsura Kotaro: Nửa hợp nửa không hợp

Thành thật mà nói, tớ không cảm thấy đây là người phù hợp để thủ vai vừa nghiêm túc vừa ngu ngu như Katsura. Tin tốt là ít nhất Masaki đã diễn trong drama cổ trang The Lightning Tree, nhưng tớ không biết anh ấy có thể diễn được phong thái của Katsura. Cơ mà ai biết được nhỉ?

Muro Tsuyoshi vai Hiraga Gengai: Phù hợp

Ban đầu tớ không nghĩ đây là một sự lựa chọn phù hợp, nhưng rồi tớ nghĩ mình nên thực tế: không có nhiều diễn viên có thể di chuyển tốt như Gengai có thể. Và với cả video trên, Muro có vẻ sẽ diễn xuất hài nhất có thể.

Yagira Yuuya vai Hijikata Toshirou: Phù hợp

Yuuya là một trong số ít các diễn viên mà tớ sẽ ngay lập tức bảo: “Được đó, nhất định là sẽ giống với nhân vật lắm đây!” Chỉ cần cho anh ấy bộ đồng phục Shisengumi, và đâu sẽ vào đấy!

Yoshizawa Ryo vai Okita Sougo: Nửa hợp nửa không hợp

Okita là một tên đại S có thể giết bất kỳ ai nếu thích. Người thủ vai này, Yoshizawa Ryo, không giống anh lắm. Nhưng dựa trên một số tác phẩm anh đã thủ vai, từ Daily Lives of High School Boys đến Wolf Girl and Black Prince, có lẽ anh ấy sẽ hướng về một khía cạnh khác của mình và tiến gần hơn đến hình tượng của Okita chăng?

Nakamura Kankurou VI vai Kondo Isao: Không hợp

Kankurou là một diễn viên kịch lâu năm. Cơ mà, trừ khi, bằng cách nào đó, Kankurou thể hiện được nhân cách ba chấm của Kondo Isao, nếu không thì tớ không nghĩ Kankurou có thể đảm đương được các cảnh chiến đấu hài hước.

Arai Hirofumi vai Okada Nizou: Phù hợp

Với list thành tựu dài ngoằng, bao gồm cả vai phản diện, Arai  trông có vẻ phù hợp với vai diễn Okada dù có thể không giống hoàn toàn như Nizou – hơi ngố ngố và cả đáng sợ.

Sato Jiro vai Takechi Henpeita: Phù hợp

Tớ chỉ đơn thuần nghĩ với vai diễn Takechi này sẽ khiến mọi người cười. Và cả dựa vào các thành tựu của ông ấy, tớ nghĩ có thể đó là lý do staff chọn ông ấy vào vai này.

Nanao vai Kijima Matako: Không hợp

Từ bảng lý lịch của cô ấy, và rồi cả các nhân vật cô ấy đã thủ vai (tớ đã xem vài phim có cô ấy như Kaito Yamaneko, Grasshoper, Doctor X,…), và tớ không nghĩ cô ấy hợp với vai này cho lắm. Cast người mẫu, ok, không vấn đề, nhưng trường hợp này, tớ thấy hơi không ổn về việc Nanao vào vai một trong những thủ lĩnh của phần tử cực đoan Kiheitai. Mà, ai biết được staff nghĩ gì?

Yasuda Ken vai Tetsuya Murata: Phù hợp

Chả biết là họ sẽ làm sao với cặp chân mày, nhưng Ken trông có phần phù hợp để vào vai một nhân vật phụ quan trọng – Tetsuya Murata. Vào vai này có vẻ phải la hét nhiều lắm đây :v

Hayami Akari vai Tetsuko Murata: Phù hợp

Cựu idol thành viên nhóm nhạc Momoiro Clover, nay hoạt động với vai trò là một diễn viên, Akari có vẻ đảm đương được với vai diễn con gái của thợ rèn nổi tiếng. Trừ mái tóc ra, còn lại thì trông có vẻ ok đấy!

Domoto Tsuyoshi vai Takasugi Shinsuke: Phù hợp

Lại một idol nữa tham gia vào live action này. Là thành viên nhóm nhạc KinKi Kids trực thuộc công ty đào tạo nam idol lớn nhất Nhật Bản – Johnny’s Entertainment, thêm vai trò là một diễn viên, cộng thêm vẻ ngoài, có thể nói Tsuyoshi phù hợp với vai Takasugi. Cho anh ấy cái bịt mắt và mọi chuyện sẽ ổn thôi!

 

Dựa vào list nhân vật, có khả năng cao phần được đưa vào là Benizakura arc. Đó có vẻ là một lựa chọn an toàn: được xem là một trong các arc nổi nhất trong Gintama, và đã được chuyển thể thành movie (anime). Có nghĩa là vui cũng có, nhưng nghiêm túc cũng có. Và như tớ đã nhấn mạnh rất nhiều, hợp vai hay không chỉ là chủ quan ý kiến của tớ khi mới nhìn vào lần đầu. Đánh giá thật sự thì phải chờ đến lúc xem phim, xem các diễn viên của chúng ta có làm tốt hay chưa thì mới biết được. Hy vọng là các diễn viên chúng ta đã kỳ vọng sẽ không làm ta thất vọng, và cả những người chúng ta cảm thấy không hợp sẽ khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ sau khi xem phim. Và trước khi chờ phim, hãy đón chờ trailer có thể sẽ được tung vào lúc nào đó vào năm sau nhé! Cùng lót dép chờ trong mòn mỏi đi nào!! :v

What do you think?

5 bộ anime dòng Deconstruction phổ biến nhất hiện nay.

Anime mùa thu được ưa chuộng nhất ở từng bang tại Mĩ theo Crunchyroll