in

Cùng xem 10 điểm khác biệt giữa Otaku thời hiện đại và quá khứ

Otaku đã dần thay đổi theo thời gian, vậy liệu Otaku thời hiện đại có gì khác so với quá khứ? Hãy cùng #mgnw nhau tìm hiểu 10 điểm khác biệt giữa Otaku thời hiện đại và quá khứ nhé.

1. Số lượng Otaku khác nhau hoàn toàn

Cosplay thì từ xưa đến nay đều có, nhưng so với hiện tại thì quá khứ được ví như cả một con voi còn quá khứ chỉ như cái tai của con voi mà thôi. Điều đó cho thấy mức độ phát triển chóng mặt của Cosplay, và hiện tại Cosplay không chỉ giới hạn ở Nhật mà còn đang được lan tràn trên khắp thế giới.

2. Qúa khứ, các Otaku muốn xem Anime ngoài TV thì chỉ có Băng Cát sét mà thôi!

Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng để theo dõi các chương trình giải trí, xem anime trên các trang xem trực tuyến hoặc đơn giản có thể ra các cửa hàng để mua DVD hoặc Bru-lay về xem. Nhưng ngày xưa ấy, khán giả thường ghi các chương trình vào băng trắng VHS để xem lại. Nếu bạn từng trải qua cảm giác đang xem bỗng dưng nghe tiếng rè rè vì băng bị xước chắc có lẽ bạn đã già thật rồi.

3. Chỉ có thể xem anime trong khung giờ cố định

Thông thường các bộ anime ngày xưa đều được chiếu ở một khung giờ cố định và bạn phải túc trực để đến đúng giờ xem phim nhưng hiện tại các Otaku lại phải đấu tranh tư tưởng để chọn ra một anime để xem. Vì thật sự có rất nhiều bộ anime được chiếu chung vào một khung giờ.

4. Không có cái

What do you think?

Studio Trigger & Arc System Works đang hợp tác để lên kế hoạch cho “Dự án bất ngờ”

TOP 20 Anime hay dành cho những cặp đôi đang yêu nhau