in ,

Cùng điểm lại những ngôi sao tuyệt vời của ngành công nghiệp Anime chúng ta đã mất đi trong năm 2024

 

2016 là một năm tuyệt vời đối với Anime, nhưng nó cũng đã chứng kiến ​​sự ra đi đau buồn của một số ngôi sao sáng giá của ngành công nghiệp Anime. Từ đạo diễn, nhà sản xuất, seiyuu …, chúng ta đã mất đi một con số rất lớn những người đã đánh dấu một bước ngoặt lớn đến ngành công nghiệp Anime. Sau đây là một vài gương mặt sáng giá  :

Yūko Mizutani ( Seiyuu )

https://youtu.be/9qkyylG55H8

 

Yuuko Mizutani là một diễn viên lồng tiếng, những nhân vật mà cô đã lồng tiếng đã trở thành biểu tượng phổ biến. Cô đã lồng tiếng Hiromi trong series Anime sequel Aim for the Ace 2, cũng như  Leina Stol trong Machine Robo: Revenge of Chronos. Leina là nhân vật phổ biến đã đập tan sự giam hãm của Anime Robot và một số OVA ( Leina: Wolf Sword Legend, …) Ngoài ra chúng ta cũng không thể quên Marie tinh nghịch trong Nadia: Secret of Blue Water.  Có lẽ Mizutani là người nổi tiếng nhất, tuy nhiên, với vai diễn Sakiko Sakura, chị của Maruko-chan trong series Anime gia đình dài tập Chibi Maruko-chan , người mà cô đã lồng tiếng 26 năm liên tiếp. Cô đã qua đời ở tuổi 51.

 

Tōru Ōhira ( Seiyuu )

 

Tōru Ohira đã qua đời ở tuổi 86. Ông được biết đến toàn thế giới trong The Laughing Salesman, Ohira là một trong những seiyuu kì cựu nhất trải qua nhiều thế hệ và là huyền thoại trong ngành Anime từ những ngày đầu tiên. Ông là một trong những người đầu tiên lồng tiếng tại Nhật Bản, như vai Superman trong Max Fleischer – nhân vật truyện tranh được xuất bản đầu những năm 1940. Vào năm 1955, nó đã được chuyển thể thành anime và lên sóng. Về mặt kĩ thuật, thời đó, những lời lồng tiếng đã không được ghi trước lại mà phải trực tiếp khi lên sóng. Ông cũng lồng tiếng người cha của Superman trong bộ phim năm 1978, lồng tiếng với vai Marlon Brando. Trong anime, ông được biết đến như Hakushon Daimaō (The Genie Family) , Dekapan trong Osomatsu-kun , và nhiều vai phản diện và nhân vật phụ khác.

Ohira nổi bật trong việc lồng tiếng phương Tây, lồng tiếng cho những nhân vật nổi tiếng như Fred Flintstone, Homer Simpson, và thậm chí là Darth Vader. Trong năm 2013, ông đã đạt giải Lifetime Achievement Award tại Anime Awards Ceremony của Liên hoan phim quốc tế Tokyo. Và mới đây nhất, Anime Laughing Salesman là Anime sẽ được phát sóng vào Spring 2017.

 

Shuji Iuchi ( Giám đốc )

 

Iuchi bắt đầu là một trợ lý sản xuất vào năm 1970 với những sản phẩm như Mazinger Z , Cutey Honey, và ngay sau đó có cơ hội được làm trợ lí cho Space Battleship Yamato , sau đó làm đạo diễn cho New Aim for the Ace and New Star of the Giants và khoa học viễn tưởng / giả tưởng như Galaxy Express 999Divine Demon-Dragon Gaiking. Các tác phẩm của ông vẫn rất đa dạng trong thể loại này những năm gần đây, ông cũng đã làm đạo dieenx cho Anime robot Gundam Build Fighters Try và Anime idol như Pretty Rhythm tới Anime đời thường là Yakitate!!. Tác phẩm thành công nhất được ghi nhận có lẽ là Mashin Hero Wataru, ông không chỉ là đạo diễn của phim này mà còn là giám đốc sản xuất và viết kịch bản. Ông đã tiếp tục tạo nên danh tiếng, đạo diễn và viết kịch bản cho sequel/spinoff TV series, OVA và thậm chí là tiếu thuyết. Nay ông đã 66 tuổi.

 

Michiyo Yasuda ( Họa sĩ )

 

Yasuda là một họa sĩ và đã phối, tạo màu cho nhiều kiệt tác Anime tại Nhật. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1958, và làm việc cho Toei Animation. Sau khi làm việc với The Great Adventure of Horus, Prince of the Sun (aka The Little Norse Prince ) vào năm 1968, cùng với Isao Takahata và Hayao Miyazaki, cô vẫn làm việc với họ với tư cách là họa sĩ cho Nippon Animation và Ghibli.

Từ bộ phim nổi tiếng trên thế giới như From the Apennines to the Andes , Future Boy Conan , và  Anne of Green Gables tới những bộ phim nổi tiếng như Nausicaä of the Valley of the Wind , Laputa: The Castle in the Sky , My Neighbor Totoro , và thành công với The Wind Rises năm 2013. Cô đã liên tục được biết đến đằng sau ” Cái nhìn” của Anime cổ điển. Một NPK special, Owaranai Hito, được phát sóng vào đầu năm nay, từ sự kiện Miyazaki qua đời đã làm ảnh hưởng lớn tới cô và cô đã quyết định sẽ nghỉ hưu. Cô đã 77 tuổi.

 

 

Makiko Futaki (Animator)

 

Futaki cũng là một Animator kì cựu của Ghibli, cô đã bắt đầu sự nghiệp tại Telecom Animation (một công ty con của TMS Entertainment) với Hayao Miyazaki’s Sherlock Hound, và những tác phẩm nổi tiếng của TMS như Space Adventure Cobra , Jarinko Chie , và hiện tượng toàn cầu Akira. Cô đã làm hầu hết những tác phẩm nổi tiếng của Ghibli như một keyframe artist và bao gồm cả When Marnie Was There. Cô cũng được chú ý bởi những cảnh xúc động như cảnh : cuộc gặp gỡ giữa Mei và Totoro trong My Neighbor Totoro, và cuộc gặp mặt của Pazu và Sheeta trongLaputa: Castle in the Sky . Cô đã 58 tuổi.

 

https://youtu.be/lO79qkKDUNY

 

Masahito Yoshioka (nhà sản xuất)

 

Masahito “Yosshii” Yoshioka đã qua đời ở tuổi 56. ông làm việc tại TMS Entertainment và cũng là một giáo sư tại Digital Hollywood University. Sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là trợ lí sản xuất của Lupin The Third Part III và nhiều tác phẩm dựa trên văn học nước ngoài như The Twins at Saint Clare’s và My Patrasche, ông cũng là nhà sản xuất cho các series TV Anime như City Hunter, spinoff Angel Heart and Mushiking. Tuy nhiên, ông vẫn được công nhận nhất là giám đốc sản xuất series dài như Detective Conan ( Case Closed ) 15 năm đến năm 2011. Công việc cuối cùng của ông là  Ultimate Otaku Teacher cho A-1 Pictures, phát sóng năm 2015. 

 

Trên đây không phải là tất cả những người mà ngành công nghiệp Anime năm 2024 đã mất, đây là một sự mất mát rất lớn đối với họ. Các bạn có thể truy cập danh sách ở  Anime News Network để biết đầy đủ nhất.

What do you think?

Hướng dẫn đăng ký chuyến du lịch “miễn phí” tới các địa điểm trong Your Name tại Nhật Bản

Không phải Your Name, The Red Turtle mới là cái tên lọt và đề cử cuối cùng cho giải Oscar