in

In This Corner Of The World và Napping Princess được đề cử tranh giải thưởng Annie lần thứ 45

Ngoài In This Corner Of The World, bộ anime Napping Princess cũng được đề cử để tham gia “cuộc đua” danh  hiệu “Phim hoạt hình độc lập xuất sắc nhất” tại giải thưởng Annie lần thứ 45.

Vào hôm thứ hai vừa qua, Tổ chức phim hoạt hình quốc tế (ASIFA-Hollywood) đã thông báo hai bộ anime Nhật Bản được đề cử vào danh sách nhận giải “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” của giải thưởng Annie lần thứ 45 gồm: In This Corner of the World của đạo diễn Sunao Katabuchi và Napping Princess của đạo diễn Kenji Kamiyama. Hai bộ anime này sẽ cùng những bộ phim hoạt hình khác như: Loving Vincent, The Big Bad Fox & Other Tales và The Breadwinner tranh giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”.

Giải thưởng Annie được Tổ chức phim hoạt hình quốc tế trao tặng cho những phim hoạt hình thành công vượt bậc trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Lễ trao giải Annie sẽ được diễn vào ngày 3 tháng 2 năm 2024.

Ngoài ra bộ anime Mary and The Witch’s Flower của hãng Studio Ponoc cũng được đề cử tranh giải hạng mục “Hình ảnh hoạt họa xuất sắc nhất” và “Kịch bản xuất sắc nhất”.

“Phim hoạt hình độc lập xuất sắc nhất” là danh hiệu mới được ASIFA-Hollywood bổ sung vào năm 2024. Việc bổ sung danh hiệu này nhằm “tôn vinh những nhà làm phim hoạt hình độc lập, những hãng phim quốc tế, anime và những sản xuất phim đặc biệt”. Vào năm ngoái 3 bộ anime đã được đề cử gồm: Miss Hokusai của Production I.G; The Red Turtle của Michael Dudok de Wit và Studio Ghibli và your name. của đạo diễn Makoto Shinkai. Kết quả cuối cùng The Red Turtle đã đánh bại các đối thủ để nhận danh hiệu này.

What do you think?

Dagashi Kashi season 2 tung trailer mới tiết lộ thời điểm phát sóng

Nhà sản xuất tung trailer giới thiệu tập 13 và 14 của anime Drifters