in

Công bố những bộ truyện tranh đạt giải Shogakukan Manga Awards lần thứ 63

Shogakukan Manga Awards lần thứ 63 – giải thưởng thường niên của nhà xuất bản Shogakukan nhằm tôn vinh các bộ truyện tranh xuất sắc nhất trong năm đã được công bố.

Vào hôm qua, Ban tổ chức của giải thưởng Shogakukan Manga Awards lần thứ 63 đã công bố danh sách những bộ truyện tranh đạt giải. Mỗi bộ truyện tranh giành giải sẽ nhận được một tượng đồng lưu niệm và 1.000.000 yên tiền thưởng.

MANGA XUẤT SẮC NHẤT DÀNH CHO TRẺ EM

PriPri Chi-chan!!

Sáng tác bởi: Hiromu Shinozuka

Đăng tải trên: Ciao (Shogakukan)

Câu chuyện xoay quanh một cô gái tên Yūka, người gặp một sinh vật từ tầng sâu dưới Trái Đất có tên là Chii-chan (một cách chơi chữ chiteijin, từ tiếng Nhật ám chỉ người ở dưới lòng đất), và một người ngoài hành tinh tên là Ucchan (người ngoài hành tinh ). Câu chuyện diễn ra theo cuộc sống hằng ngày và ấm cúng của họ.

Shinozuka cho ra mắt bộ truyện vào tháng Ba năm 2015 – vào tháng 4 năm ngoái, bộ truyện đã được chuyển thể thành Anime.


MANGA SHOUNEN XUẤT SẮC NHẤT

The Promised Neverland

Sáng tác bởi: Kaiu Shirai và Posuka Demizu

Được đăng tải trên Weekly Shonen Jump (Shueisha)

The Promised Neverland là bộ truyện có nội dung về Emma và những người bạn của cô bé – họ có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc tại một trại trẻ mồ côi. Mặc dù luật lệ ở đây rất hà khắc nhưng những người trông coi rất tốt bụng. Ở đây họ được ăn, học, chơi những trò chơi và làm những bài kiểm tra trí tuệ vô cùng khó. Trong đó, Emma, Norman, Ray là 3 người lớn tuổi tài năng nhất trong tất cả. Đến trước năm 12 tuổi, những đứa trẻ ở đây sẽ được chọn cha mẹ nuôi và rời khỏi trại trẻ. Tuy nhiên Emma và 2 người bạn thân của cô đã 11 tuổi mà vẫn chưa được sắp xếp cha mẹ nuôi. Buổi tối hôm đó, Emma và Norman phải đưa một món đồ bỏ quên cho một người em gái mới được nhận cha mẹ nuôi. Họ bắt gặp người em đó đã chết, đồng thời cũng phát hiện ra một sự thật kinh hoàng: Nơi đây chỉ là một trang trại nuôi người làm thức ăn cho ác quỷ. Họ nghĩ đến ý định và lên kế hoạch bỏ trốn.

The Promised Neverland được ra mắt vào tháng 8 năm 2024, nhà xuất bản Shueisha đã phát hành tập 7 của bộ truyện vào ngày 4 tháng 1 vừa qua. Ngoài sự thắng lợi về mặt doanh số, bộ truyện cũng từng thắng lớn tại giải thưởng Manga Taisho diễn ra vào đầu năm nay.


MANGA SHOUJO XUẤT SẮC NHẤT

Omoi, Omoware, Furi, Furare

Sáng tác bởi: Io Sakisaka

Đăng tải trên Bessatsu Margaret (Shueisha)

Câu chuyện xoay quanh Yuna và Akari người có hai quan điểm khác nhau của tình yêu: Yuna là người coi tình yêu như một giấc mơ và Akari là một người rất thực tế về sự lựa chọn lãng mạn . Trong khi đó, hai chàng trai, Kazuomi và Rio, ai cũng có quan điểm khác nhau của tình yêu: Kazuomi là một người thực thà và không biết gì về tình yêu trong khi Rio chộp lấy mọi cơ hội tán tỉnh miễn là gặp cô gái nào đó trông dễ thương.

Sakisaka (Blue Spring Ride) cho ra mắt bộ truyện vào tháng 6 năm 2015. Shueisha đã phát hành tập 7 cho bộ truyện này vào tháng 12 năm ngoái.


MANGA TỔNG HỢP XUẤT SẮC NHẤT

Kūbo Ibuki

Sáng tác bởi: Kaiji Kawaguchi

Được đăng tải trên Big Comic (Shogakukan)

Tình hình các vấn đề thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, đặc biệt trong việc gia tăng sức mạnh quân sự của các nước láng giềng của Nhật Bản. Để đối phó với cuộc giao tranh với Trung Quốc gần quần đảo Senkaku, Nhật Bản xây dựng tàu sân bay Ibuki.

Kawaguchi (Zipang) cho ra mắt bộ truyện tranh vào tháng 12 năm 2014. Shogakukan đã phát hành tập thứ 8 của bộ truyện này vào tháng trước.


Koi wa Ameagari no You ni (After the Rain)

Sáng tác bởi: Jun Mayuzuki

Được đăng trên Weekly Big Comic Spirits (Shogakukan)

Koi wa Ameagari no You ni là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Akira Tachibana – một nữ sinh trung học ngây thơ 17 tuổi – một cô gái hầu như chẳng bao giờ thể hiện bản thân. Nhưng Akira Tachibana lại có một bí mật, đó là cô nàng thầm thương trộm nhớ “chú” quản lý Masami Kondō 45 tuổi của Tiệm ăn nơi mà cô nàng đang làm việc. Liệu tình yêu không tuổi tác này có vượt qua được ngăn cách? Chúng ta cùng đón chờ bộ phim này nhé!!!

Mayuzuki cho ra mắt bộ truyện Koi wa Ameagari no You ni trên Nguyệt san Big Comic Spirits do nhà xuất bản Shogakukan phát hành vào năm 2014 trước khi chuyển sang Big Comic Spirits vào đầu năm 2024. Bộ truyện được xem như là “hắc mã” và tạo nên cơn địa chấn tại Manga Taisho Awards lần 9 (2016) khi xếp hạng 4. Anime chuyển thể hiện đang được phát sóng và live action sẽ được ra mắt vào tháng 5 năm nay.

What do you think?

Bandai Namco tiết lộ thêm thông tin về anime Sakkai Eightraid

Asobi Asobase – Bộ truyện tranh về ba cô nàng mê game sẽ được chuyển thể thành anime