in ,

Chuyện lạ mà có thật khi khững “chuyên gia soi mói” lại “dung túng” cho Goblin Slayer

Broadcasting Ethics & Program Improvement Organization (BPO) – tổ chức từng chỉ trích các hàng loạt các anime Owarimonogatari, SHIMONETA, Chibi Maruko-chan, Gintama, Kan Colle, Yu-Gi-Oh! Arc-V,… lại bất ngờ “dung túng” cho Goblin Slayer – bộ phim chứa đầy đủ những yêu cầu mà BPO cần phải lên án. Nhưng cuối cùng BPO lại nói không, và cho rằng Goblin Slayer là “hợp lý”.

Nếu bạn là người xem Anime và theo dõi thông tin thường xuyên, thì vào hồi tháng 5 vừa qua, BPO đã đưa ra báo cáo lên án Magical Girl Site vì “bạo lực học đường và bạo lực tình dục” đồng thời trong phim còn có các cảnh “cổ vũ việc bắt nạt trong học đường”. Đơn giản vì trong phim nhân vật chính Aya Asagiri bị “bắt nạt” và “quấy rối tình dục”. Điều này đã khiến người hâm mộ dậy sóng và công kích lại BPO. Ấy vậy mà, Goblin Slayer – một bộ phim “tình dục”, “bạo lực” còn hơn cả bộ chúng ta vừa kể trên lại được BPO “dung túng”. Phải chăng BPO đang “hiền dịu hóa” chính bản thân mình?

Cụ thể, vừa qua trong biên bản cuộc họp Ủy ban Thanh niên lần thứ 207 của BPO đã đề cập đến bộ anime gây tranh cãi ở những tập đầu tiên đó là Goblin Slayer. Tập đầu tiên của phim có chứa nội dung người lớn mà cụ thể là hiếp dâm, bạo lực. Tập phim này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả Nhật và Quốc tế. BPO đã quyết định thảo luận về bộ phim tại cuộc họp vào ngày 23 tháng 10 và đưa ra một kết luận rất bất ngờ.

Bảy thành viên của Ủy ban đã bác bỏ những lo ngại về vấn đề nội dung trong tập đầu của Goblin Slayer. Một khán giả đã khiếu nại về cảnh bạo lực, tình dục trong phim có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em nhưng nó đã bị Ủy ban bác bỏ. Họ cho rằng, cảnh được mô tả là phù hợp và tin rằng trong phạm vi là một bộ phim phát sóng đêm khuya thì những cảnh ấy có thể chấp nhận được.

Tập đầu tiên của Goblin Slayer mở đầu với việc một Nữ Tu 15 tuổi gia nhập nhóm đi săn Goblin để làm nhiệm vụ. Vì thiếu chuẩn bị các thành viên của nhóm đã bị lũ Goblin “xé xác”. Đặc biệt hơn tập này còn xuất hiện cảnh “hiếp dâm” của lũ Goblin với thành viên nữ của nhóm.

Để giải thích về vấn đề “hiếp dâm” thì trong thế giới của Goblin, chúng chỉ có thể “duy trì nòi giống” bằng cách “giao phối” với con người. Điều này lý giải tại sao chúng lại tấn công và hãm hiếp các nhân vật nữ.

Trong lịch sử khiến nại của mình, BPO từng tố cáo và chỉ trích về một cảnh hôn trong Scum’s Wish; một cảnh trong Detective Conan, trong đó sushi được ăn trên cơ thể người phụ nữ; cảnh thủ dâm trong Mr. Osomatsu, một cảnh liên quan đến “ăn chuối” trong Yōkai Watch; cảnh bạo lực Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans. Những bộ anime từng là tâm ngắm của BPO gồm: Owarimonogatari, SHIMONETA, Chibi Maruko-chan, Gintama, Kan Colle, Yu-Gi-Oh! Arc-V, The Seven Deadly Sins, Akame ga KILL!, Your Lie in April, Hunter x Hunter, Blood-C, Fullmetal Alchemist, School Days, Magi, Higurashi no Naku Koro ni, Pokémon, và NANA.

What do you think?

Anime movie Egao no Daika – Giá trị của nụ cười!

Manga kinh dị Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous chính thức kết thúc