in

Cái nhìn đầu tiên về Eden’s Zero – chưa có gì mới lạ mà cứ tưởng như Fairy Tail phần tiếp theo

Như chúng ta đã biết, sau rất nhiều khoảng thời gian ấp ủ, hoạ sĩ Hiro Mashima cuối cùng cũng đã ra mắt bộ truyện tranh mới với tựa đề Eden’s Zero. Trước khi đi sâu vào phân tích về chương đầu tiên của bộ truyện này thì cái nhìn đầu tiên về Eden’s Zero đó là “cứ ngỡ như Fairy Tail” phần tiếp theo”.

Tóm tắt nội dung chương đầu: Shiki – một cậu bé được Quỷ Vương gửi đến Granbell – một thế giới của người máy. Một ngày nọ, cô gái có tên Rebecca cùng với chú mèo Happy đã đến Granbell và gặp được Shiki. Mọi chuyện bất ngờ khi những “cư dân” người máy trên Granbell bắt Rebecca để “hành quyết” do những người máy hận và “không thể làm bạn” với con người. Shiki xuất hiện sau đó đánh bại Hoàng đế của Granbell và cứu hai người bạn mới của bạn. Sau cùng, Rebecca đã đưa Shiki đi phiêu lưu cùng mình… Câu chuyện cũng hé mở lý do những người máy nổi dậy, đó tất cả là thuyết âm mưu…

Sau khi đọc chương đầu tiên, chúng ta sẽ được lạc vào một thế giới mới – thế giới khoa học công nghệ đan xen với nguồn sức mạnh gọi là “Ether Gear” – một sức mạnh có từ thời kỳ đen tối. Về nội dung, chương đầu tiên vẫn chưa có gì mới lạ và đặc sắc. Có lẽ chỉ là chương đầu tiên mà tác giả vẫn chưa bộc lộ quá nhiều ý tưởng. Có thể tóm tắt nội dung của chương đầu tiên với vài từ “tình bạn – thuyết âm mưu – bắt đầu phiêu lưu”. Chúng ta sẽ phải chờ thêm các chương tiếp theo để nắm bắt rõ ràng hơn câu chuyện.

Điều mà độc giả quan tâm nhất đó chính là nét vẽ trong bộ truyện mới này Hiro Mashima có nét y hệt Fairy Tail, nếu chưa biết về End’s Zero nhiều người sẽ nhận nhầm đây là Fairy Tail “Next Generations” (Thế hệ tiếp theo của Fairy Tail). Bạn không tin điều này ư, hãy xem những so sánh dưới đây nhé:

1. Nhân vật Shiki

Lúc mới xuất hiện: Combo: Tóc na ná Gajeel – Mặt na ná Zeref

Sau khi cắt tóc: Combo: Natsu – Grey

2. Nhân vật Rebecca

Đập vào mắt khi mới thấy sự xuất hiện của nhân vật này, chúng ta cứ tưởng phiên bản Lucy thu nhỏ:

Nhưng nhìn kỹ lại bạn sẽ thấy nét mặt của Rebecca lại na ná với Juvia. Có lẽ cuối cùng Rebecca là sự kết hợp giữa Lucy và khuôn mặt của Juvia:

3. Nhân vật MÈO

Không có gì khác mèo Happy của Natsu – Khác mỗi cái vòng đeo cổ và màu lông

Nói tóm lại, có vẻ như chúng ta sẽ chờ câu chuyện mới trong khi đó buộc phải sống chung với nét vẽ thân thuộc. Liệu bộ truyện sẽ có gì đột phá hay sẽ không thoát khỏi cái bóng của Fairy Tail?

What do you think?

Hoạ sĩ Hiro Mashima bật mí ngoại truyện Fairy Tail City Hero

Xưởng phim 55 tuổi Tatsunoko Productions lỗ nặng trong năm 2024