in

Cái kết phim ban đầu của Your name là một cái kết “đầy cay đắng”?

Với việc tam sao thất bản về cái kết ban đầu của bộ anime Your name, đạo diễn Makoto Shinkai đã phải lên tiếng về tin đồn này.

Đã từ rất lâu, kể từ khi bộ phim Your name chưa được ra rạp, nhiều người hâm mộ đã đoán rằng bộ phim này “ắt hẳn sẽ có một cái kết đầy bi thảm” như những bộ phim trước của đạo diễn Makoto Shinkai. Trái lại với hầu hết những suy nghĩ của người hâm mộ, Makoto Shinkai đã đem lại một cái kết rất khác, và chính cái kết này cũng góp phần tạo nên sự thành công của Your name. Tưởng chừng sau khi phim ra mắt, mọi tin đồn về cái kết đã kết thúc, nhưng không, dạo gần đây tin đồn lại nổi lên mạnh mẽ. Cụ thể, người hâm mộ cho rằng “đạo diễn Shinkai ban đầu dự định bộ phim sẽ được kết thúc trong cay đắng như bao bộ phim trước đó; hai nhân vật chính, Mitsuha Miyamizu và Taki Tachibana sẽ không thể tìm thấy hoặc nhận ra nhau và họ sẽ đi theo con đường riêng của mình. Tuy vậy, nhà phát hành phim TOHO đã chống lại ý tưởng này của Shinkai và yêu cầu ông phải để bộ phim có một cái kết có hậu [như chúng ta đã xem]. Chính vì vậy nên, dù cho your name đã có phiên bản truyền hình nhưng những người hâm mộ vẫn gửi tin nhắn cám ơn “sự thay đổi” của TOHO.

Có vẻ như người hâm mộ đã “hơi quá đáng”, nên đạo diễn Makoto Shinkai đã đăng lên Twitter của mình để phủ nhận tất cả những tin đồn về cái kết ban đầu của your name.

Tweet của đạo diễn Makoto Shinkai phủ nhận tin đồn

Makoto Shinkai nói rằng “cái kết của bộ phim được quyết định ngay cả trước khi mà kịch bản được viết” do vậy “những tin đồn chỉ là sự hiểu lầm” mà thôi.

Vào ngày 3/1 vừa qua, your name phiên bản truyền hình đã được phát sóng. Bộ phim này đã đạt rating trung bình là 17,4%. Với rating cao ngất ngưỡng này, bộ phim đã vượt qua Shin Godzilla bản truyền hình được phát sóng vào hồi 12 tháng 10 năm ngoái (15,2%).

What do you think?

Anime movie Saga of Tanya the Evil sẽ tiếp tục cốt truyện trong bản TV

Bộ phim được sản xuất từ năm 2013 của đạo diễn Hayao Miyazaki cuối cùng cũng được ra mắt