in

Bộ truyện tranh Magi chính thức kết thúc vào ngày hôm nay!

Sau 8 năm, vào hôm nay, chương cuối cùng của bộ truyện tranh ăn khách đã được chính thức được phát hành.

Vào hôm nay, ngày 11 tháng 10 năm 2023, chương 369 cũng là chương cuối cùng của bộ truyện tranh ăn khách Magi của họa sĩ Shinobu Otaka đã được phát hành trên số 46 của Tuần san Shonen Sunday qua đó kết thúc chặng đường 8 năm của bộ truyện tranh này. Để kỷ niệm ngày hôm nay, nhà xuất bản đã sử dụng hình ảnh của bộ truyện để làm ảnh bìa của tạp chí tuần này.

Bìa Số 46 năm nay của Tuần san Shonen Sunday

Ohtaka cho ra mắt bộ truyện Magi vào năm 2009 sau khi cô kết thúc bộ truyện tranh Sumomomo Momomo. Nhà xuất bản Shogakukan đã phát hành 35 tập tổng hợp của bộ truyện. Tập 36 cũng là tập mới nhất của truyện sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 10 sắp tới đây. Magi đã được chuyển thể thành hai phần TV Anime gồm: Magi: The Labyrinth of Magic (2012) và Magi: The Kingdom of Magic (2013). Hiện tại họa sĩ Yoshifumi Ōtera đang sáng tác phần ngoại truyện của Magi có tựa đề Magi: Adventure of Sinbad.

Theo như thông tin từ nhà xuất bản, bộ truyện tranh đồng thời sẽ kết thúc ở tập 37. Tập 36 của bộ truyện sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 10 tới đây và tập 37 (tập cuối) sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 11. Ngoài ra, nhà xuất bản cũng đã đăng tải lời cảm ơn mà tác giả gửi đến cho độc giả.

Magi sẽ có chương cuối cùng vào tuần này.

Thật là xúc động khi tôi đã tạo nên thế giới Magi được 8 năm rồi.

Tôi biết rằng bộ truyện vẫn có một chút “sạn” nào đó, nhưng tôi rất hạnh phúc khi mọi người có thể thưởng thức bộ truyện.

Tôi nghĩ rằng thể loại Shounen sẽ dần bị quên lãng dần dần khi độc giả ngày càng trưởng thành. Tuy vậy, tôi hi vọng Magi sẽ trở thành tựa truyện dành cho tất cả mọi người để họ nhớ, để giúp họ giải trí trong cuộc sống bộn bề công việc hàng ngày.

Tôi ước rằng kể từ bây giờ tất cả các nhân vật trong Magi sẽ ở bên các bạn!

Cám ơn tất cả các bạn độc giả đã gửi tin nhắn, gửi thư cho tôi đến tận chương cuối cùng này.

Tôi đang đọc chúng và chợt thấy rằng tôi rất vui khi trở thành một họa sĩ truyện tranh,

Tôi sẽ giữ gìn những tin nhắn và bức thư này cẩn thận.

Đây là bản cập nhật ‘Back Stage’ cuối cùng của tôi dành cho Magi, nhưng tôi hy vọng sẽ gặp lại các bạn!

What do you think?

Sau 20 năm, cùng thế hệ 9x ôn lại tuổi thơ dữ dội với máy “Nuôi thú ảo”

Khiến khán giả cười tụt rốn, anime hài Aho-Girl được bình chọn là bộ phim thú vị nhất mùa hè 2023