in

Bộ truyện tranh 7 Seeds – 7 mầm sống sẽ được chuyển thể thành Anime

Bộ truyện tranh 7 Seeds hay còn được biết đến với cái tên 7 mầm sống sẽ được chuyển thể thành Anime.

Trong bản xem trước, bìa Số tháng Giêng năm 2023 của Nguyệt san Flowers đã thông báo rằng bộ manga 7 Seeds hay còn được biết đến với cái tên 7 mầm sống do họa sĩ Yumi Tamura sáng tác sẽ truyền cảm hứng cho dự án anime chuyển thể của Netflix.

Nội dung truyện: 

Sau khi các nhà khoa học và học giả dự báo về thảm họa toàn cầu: một thiên thạch sẽ đâm vào Trái Đất trong tương lai gần, chính phủ các nước đã tổ chức họp kín để đề ra các kế sách ngăn ngừa mối hiểm họa này. Một trong số đó là dự án “7SEEDS”.

“7SEEDS” được thành lập nhằm lưu giữ và duy trì con người phòng trường hợp cả nhân loại bị tuyệt diệt sau cú va chạm giữa thiên thạch và Trái Đất. Dự án chọn lựa những thanh thiếu niên khỏe mạnh, chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm 7 người và 1 hướng dẫn viên, bảo quản ở trạng thái ngủ đông và được chôn phân tán nhằm tránh tác động của cú va chạm. Sau khi máy tính xác định khí hậu và môi trường trên bề mặt địa cầu đã ổn định trở lại và đủ điều kiện cho sự sống tồn tại, những người này sẽ được rã đông và giải phóng ra thế giới bên ngoài, nơi họ phải tham gia vào một cuộc chiến sinh tồn không có điểm kết.

Sau khi được rã đông, các nhóm bắt đầu tản đi tìm “7 ngọn Fuji” theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Trên đường đi, một vài nhóm gặp nhau và dần dần thu về sống tập trung. Cũng cùng thời điểm này, việc khám phá ra các khu căn cứ ngầm đã mở ra cho họ những bí mật kinh hoàng về các sự việc xảy ra ngay trước thềm cơn chấn động.

Tamura cho ra mắt series vào năm 2001 trên Tạp chí Bessatsu Shōjo Comic, trước khi chuyển hẳn sang Nguyệt san Flowers. Bộ truyện đã kết thúc vào tháng 5 năm 2023. Tác phẩm đã đoạt Giải Manga Shogakukan 2007 cho thể loại Shoujo. Tại Việt Nam, bộ truyện hiện đang được dịch bởi nhóm Lesix và được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành với tên “7 mầm sống” dưới hợp đồng chuyển nhượng bản quyền của nhà xuất bản Shogakukan.

What do you think?

TOP 20 Anime được khán giả quốc tế yêu thích nhất 2018

Anime movie Trinity Seven: Eternal Library & Alchemic Girl phần 2 tung teaser đầu tiên công bố ngày ra mắt