in

Bộ anime Đứa con của thời tiết vẫn chưa đủ “tầm” để lọt vào danh sách rút gọn của giải Oscar

Vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã công bố danh sách rút gọn cho chín hạng mục trong Giải thưởng Học viện lần thứ 92  (Oscar lần thứ 92). Bộ phim Đứa con của thời tiết – Weathering With You (Tenki no Ko) đã không thể lọt vào danh sách rút gọn Phim truyện quốc tế hay nhất. (Đây là giải thưởng dành cho phim nước ngoài hay nhất cho đến năm nay.) Bộ phim là tác phẩm anime thứ hai của Nhật Bản được đề cử cho giải thưởng này sau bộ phim Công chúa Mononoke của đạo diễn Hayao Miyazaki năm 1998.

Đứa Con Của Thời Tiết xoay quanh hai nhân vật: Hodaka và Hina. Hodaka là cậu thiếu niên sống trên một hòn đảo nhỏ, đã rời khỏi quê hương để đến Tokyo sầm uất. Tại đây, cậu quen biết với Hina – một cô gái kì lạ có năng lực thanh lọc bầu trời mỗi khi “cầu nguyện”. Cô có khả năng chặn đứng cơn mưa và xua tan mây đen theo ý muốn

Bộ phim được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 7 năm 2023. Tính đến nay, bộ phim đã thu về 175,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 13,9 tỷ yên) trên toàn thế giới.

Vào ngày 15 tháng 12, bộ phim đã lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất. Ngoài ra, bộ phim cũng đã giành giải thưởng “Khán giả bình chọn” tại Liên hoan phim hoạt hình ở Los Angeles vào tháng 10 và cũng đã giành giải “Phim hoạt hình hay nhất” tại Giải thưởng màn ảnh châu Á Thái Bình Dương tại Úc vào tháng 11.

What do you think?

Nhìn lại 10 năm vừa qua… Cộng đồng anime Việt phát triển mạnh nhưng “rác” vẫn nhiều

Lộ danh sách 4 anime tranh giải Oscar lần thứ 92