in ,

[Bình chọn] Top 12 nhân vật cướp biển trong manga/anime

Cướp biển giờ đây vẫn là một mối đe dọa với nhiều người; tuy nhiên thế giới hải tặc thì luôn được lãng mạn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nhân vật “sừng sỏ” nhất nhé!

Một chút tổng quan về các anime cướp biển

Trong thời hoàng kim của mình, cướp biển là một lũ hiếu chiến khiến ai cũng phải run sợ, giống như những kẻ khủng bố ở thời hiện đại. Nhưng lịch sử đã lãng mạn hóa những nhân vật này và họ trở thành những người được bao phủ bởi vầng hào quang của những bí ẩn và nỗi sợ hãi. Dù đi lênh đênh trên những con thuyền bằng gỗ hay vi vu trên những con tàu vũ trụ của tương lai, ý niệm của mỗi người về cướp biển rất đa dạng, từ những nhân vật phản diện hèn nhát đến những anh chàng Robinhood có trái tim vàng.

(Lưu ý: Chỉ có một nhân vật trong One Piece có mặt trong bảng xếp hạng thôi. Fan One Piece đừng buồn nha!)

Gol D.Roger (One Piece)

Gol D.Roger là khởi nguồn cho tất cả những sự kiện trong One Piece. Từ một ông hoàng cướp biển, cuối cùng Roger bị bắt. Trước lúc hành quyết ông đã để lại một lời thách thức mọi người tìm kiếm gia tài của mình, One Piece. Tuy không một ai biết chính xác “one piece” là gì, nhưng những lời nói cuối cùng của Roger đủ để đưa cả thời đại về kỷ nguyên của cướp biển. Roger đã từng  kinh qua những khu vực nguy hiểm nhiều hơn tất cả mọi người, giờ đây hàng tốp thủy thủ lùng sục đại dương để tìm cho ra kho báu của ông, và thường gây ra những rắc rối trên đường đi, với mục tiêu kế thừa ông thành vua hải tặc.

Phantom Harlock (Space Pirate Harlock)

Harlock là một anh chàng xảo quyệt, sống theo cách riêng của mình. Hình tượng nhân vật này xuất hiện liên tục trên các series khác như Queen Emerald (Nữ hoàng Ngọc lục bảo). Tuy chỉ tự xưng là một tay cướp biển, nhưng hắn luôn muốn thử thách bản thân hơn bất cứ điều gì khác. Một hôm, Harlock thấy một hóm cướp biển khác lên tàu và giết tất cả những người trên con tàu.Hắn liền nhảy lên tàu và tàn sát tất cả lũ cướp biển. Dù  là một tên cướp biển nhưng Harlock vẫn có những lí tưởng sống cho riêng mình.

Marika Katou (Bodacious space Pirates)

Marika từng là một nữ sinh trung học bình thường, chỉ quan tâm tới các buổi biểu diễn ở tương lai và làm việc tại một quán cà phê. Đến một ngày, danh tiếng của cha cô – một tên hai tặc vũ trụ đầy quyền thế- khiến cô phải bất đắc dĩ tiếp quản công việc gia đình. Mặc dù ban đầu còn ngần ngại, nhưng không thể phủ nhận là cô có tài năng. Marika có thể không phải là một tên hải tặc truyền thống, nhưng cô vẫn hoàn thành công việc của mình và vi vu trên con tàu đầy chiến lợi phẩm.

The Phantom (Pokemon: Pokemon Ranger and the Temple of the sea)

The Phantom đóng vai trò như một phản diện chính trong movie Pokémon Ranger and the Temple Sea (Chiến binh Pokemon và hoàng tử biển cả). Tình cờ bắt gặp quả trứng Pokemon Manaphy huyền thoại, The Phantom muốn sử dụng quyền năng của quả trứng để giành được chiếc vương miện huyền thoại từ ngôi đền Biển Cả (Sea Temple). The Phantom là một tên hải tặc “chuẩn mực”, với giọng điệu và bộ quần áo rất “cướp biển” cùng với Chatot – một con pokemon trông giống vẹt – trên vai luôn nhại theo lời hắn.

Kei Pirate Guild (Outlaw star)

Hội Kei Pirate khá giống với cướp biển hiện đại, chỉ khác là chúng hoạt động trong không gian vũ trụ. Bay trên một con tàu vũ trụ vũ trang đầy đủ và sẵn sàng tấn công mọi vật cản đường, nhóm Trung Quốc này rất đặc biệt giữa các thủy thủ khác nhờ khả năng sử dụng năng lực Tao. Trong khi nhóm sử dụng phép thuật để chiến đấu với kẻ thù, lính bộ lại chỉ là một đám bù nhìn, chẳng làm gì hơn ngoài việc cầm chân đối thủ.

Ryouko Harukabi (Tenchi Muyou)

Trong khi khá nhiều cô nàng trong Tenchi Murou là hải tặc vũ trụ, Ryouko là nhân vật nổi bật nhất. Trong bản OVA đầu tiên, Ryoko là một sinh vật mạnh mẽ, được tạo ra bởi nhà khoa học lập dị tên Washu. Ông tạo ra cô từ 3  viên ngọc quyền năng. Những viên ngọc bị đánh cắp cũng là lúc sức mạnh của cô bị niêm phong, cô bị giam trong một cái hang trong hàng thế kỉ, cho đến khi vô tình được giải phóng bởi Tenchi.

Dàn nữ trong Vandred

Có người nói “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, và ở trong Vandred, điều này thực sự đúng theo nghĩa đen. Phái nam và phái nữ cũng không ưa nhau, bắt nguồn một cuộc chiến, đây là chủ đề chính trong truyện. Khi chàng trai trẻ Hibiki trộm được một cỗ máy trong cuộc tấn công của một đám thủy thủ tình hình trở nên tồi tệ hơn khi con tàu cướp biển bị ném qua ngân hà. Câu chuyện trở nên điên rồ hơn khi các vị khách ngoài hành tinh thù địch cố gắng hủy diệt họ. Hai giới buộc phải hợp tác với nhau, hài kịch nảy sinh khi mỗi giới tính đều có những rung động đối với giới tính kia, thứ mà họ đã đánh mất qua hàng thế hệ.

Bojack (Dragon Ball Z Movie 09: bojack unbound)

Bojack và đoàn thủy thủ từng bị giam cầm trong một ngôi sao nhân tạo bởi Kai (Chúa), bị trói buộc bởi trọng lực của 4 hành tinh Kai. Tuy nhiên, hành tinh của Vua Kai cuối cùng bị phá hủy trong phần cuối của truyện dân gian Cell Games, ngôi sao sụp đổ và Bojack được giải phóng. Bojack là một kẻ tàn bạo và khát máu; hắn thích bóp cổ người khác, không ngần ngại thủ tiêu người nào, kể cả tay sai của mình. Vua Kai nói rằng ban đầu Bojack bị bắt vì tội lạm sát; hắn có thể đã đánh bại Gohan-Super Saiyan 2, nhân vật mạnh nhất trong toàn series.

Dola (Castle in the sky)

Dola là thủ lĩnh của một toán hải tặc vũ trụ. Bà sử dụng tàu bay để tìm kiếm Castle in the sky huyền thoại. Dola và tay chân bà không cần thiết phải trở thành người tốt, có thể thoải mái trộm cắp hay bắt cóc trẻ em, nhưng họ vẫn giúp đỡ những đứa trẻ xung quanh. Những hành động này không phải hoàn toàn không vụ lợi, nhưng Dola cuối cùng đã để thuyền viên của bà chăm sóc những đứa trẻ và giúp mọi người chống lại kẻ ác thực sự của bộ phim.

Revy (Black Lagoon)

Revy là loại người có thể bình thản nhét họng súng vào trong miệng bạn, nhìn thẳng vào mắt bạn, và bóp cò. Cô và các thành viên còn lại của công ty Black Lagoon có vẻ giống lính đánh thuê hơn hải tặc, họ sẽ làm công việc của cướp biển ngoài giờ làm việc. Giống như những tên cướp biển kiểu cũ, súng của Revy được trang trí bằng những hình đầu lâu xương sọ (Jelly Roger)

Liliana (Queen’s Blade: Rebellion)

Liliana là một tướng cướp huyền thoại, đã từng xả rác lên nhiều đoàn tàu khác, chưa từng bị bắt bởi đố thủ của cô cho đến khi bị đánh bại trước những chiếc tua của thủy quái kraken. Tuy nhiên, cái chết cũng không thể kìm hãm nữ hoàng cướp biển, một phép thuật hắc ám đã hồi sinh cô, cô giờ trở thành thây ma nhưng vẫn tiếp tục công việ cướp biển cùng với những thuyền viên là những bộ xương khô.

Rackage (Gargantia on the Vedurous Planet)

Hoạt động dưới vỏ bọc của một con tôm hùm, Rackage là một vị nữ hoàng cướp biển, thủ lĩnh một đoàn thuyền chuyên đi cướp giật. Trong khi những người còn lại cố tìm những tàn dư còn sót lại sau ngày hậu tận thế, Rakage và tay chân bà ta lại đi ăn trộm những thứ và những người kia kếm được. Trong chiến đấu bà ta là một kẻ độc ác, nghiền nát mọi đối thủ với cỗ máy trông như một chú tôm hùm.

Atomsk (FLCL)

Atomsk là vua cướp biển, kẻ mạnh nhất trong thiên hà. Diện mạo của hắn là một bí mật vì hắn có thể tạo ra sự vật bằng sức mạnh ý chí và thường xuyên tạo ra những cơ thể mới để phân thân. Hắn còn có sức mạnh di chuyển đồ vật, mọi thứ bao gồm cả vũ trụ. Nếu bạn có thể ăn trôm một kho báu chỉ bằng cách nghĩ về nó, không có gì khó hiểu khi bạn là vua cướp biển cả.

England (Hetalia Axis Power)

England là một cựu cướp biển từng là nỗi khiếp sợ của cả 7 vùng biển, thường hành hạ Spain bằng nhiều thủ đoạn đê tiện. Giờ đây, anh đã ra dáng một quý ông hơn (ít nhất là anh ta tuyên bố như vậy). Trớ trêu thay, anh lại không biết bơi mặc dù anh đã từng là cướp biển (một điều ngạc nhiên nữa là trong lịch sử, có rất nhiều cướp biển không biết bơi).

Cobra (Space adventure Cobra)

Cobra có lẽ giống  một nhà thám hiểm hơn một cướp biển, chu du trên vũ trụ để chiến đấu với nhóm tội phạm Pirate Guild. Khi chiến đấu anh sử dụng Psychogun, một loại laser được cấy vào cánh tay anh, sử dụng sức mạnh tinh thần để nạp đạn. Từng phải thay đổi diện mạo và trí nhớ để bắt đầu một cuộc sống mới, những cuộc phiêu lưu của Cobra bắt đầu khi những kẻ thù trong quá khứ quay trở lại săn đuổi anh.

 

What do you think?

-1 Points
Upvote Downvote

13 Anime có cách vẽ độc đáo và lộng lẫy nhất

Top 8 Creepiest Anime Opening mà bạn không nên bỏ qua