in

Bị phạt tiền, thậm chí có thể phải ngồi tù vì “mua Manga, Light Novel,… lậu”

Người mua các ấn phẩm lậu bao gồm: Manga, Light Novel, Tiểu luận, Hình ảnh “lậu” trên mạng có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí phải ngồi tù.

Vào hôm qua, Cục Văn hóa Nhật Bản thông báo rằng họ đang có kết hoạch đưa ra hình phạt tiền đối với những cá nhân trả tiền để tải truyện tranh, light novel, tiểu luận, hình ảnh bất chấp việc họ biết đó là những sản phẩm được đăng tải lậu trên mạng. Theo các sửa đổi được đề xuất hình phạt tiền có thể lên đến 2 triệu yên hoặc có thể phải ngồi tù lên đến 2 năm. Cục Văn hóa dự định sẽ đệ trình Dự thảo sửa đổi Luật Bản quyền trong phiên họp thường kỳ tiếp theo của Nghị viện Nhật Bản.

Ngoài ra, cơ quan này cũng đang đề xuất kế hoạch cấm các trang web leech tổng hợp và chia sẻ các liên kết vi phạm bản quyền. Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các nhà cung cấp mạng “tự nguyện” chặn các trang có nội dung vi phạm bản quyền. Ngoài ra, đến năm 2023, Chính phủ Nhật còn dự định dự thảo luật mới để mở rộng phạm vi ngăn chặn các trang vi phạm.

Hiệp hội phân phối ở nước ngoài (CODA) của Nhật Bản khẳng định với Chính phủ rằng từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 2 năm 2023, vi phạm bản quyền đã gây ra thiệt hại ước tính trị giá hơn 400 tỷ yên (khoảng 3,72 tỷ USD) cho người giữ bản quyền tại Nhật Bản.

What do you think?

Anime Ghost in the Shell định dạng 3DCG sẽ ra mắt trên Netflix vào năm 2023

Siêu phẩm Isekai “The Rising of The Shield Hero” sẽ được phát sóng trong vòng nửa năm