in

Ba đối tượng bị bắt giữ vì đăng tải “lậu” chapter mới của One Piece trước lịch phát hành chính thức

Công lý dành cho Oda Eiichiro, 3 đối tượng kiếm tiền bất hợp pháp từ tác phẩm của ông đã bị bắt giam.

Cảnh sát Nhật vừa bắt giữ 3 đối tượng vi phạm Luật Bảo Vệ Bản Quyền Tác Giả vào thứ 4 ngày 06 tháng 09 vì đăng tải chapter mới của manga One Piece của Oda Eiichiro lên mạng trước khi chapter này được xuất bản trên tạp chí Weekly Shounen Jump.

Cảnh sát đã bắt giữ Yō Uehara, một người đàn ông 30 tuổi làm nghề tự do ở Chatan, quận Okinawa, và Shizuka Nagaya, một nữ nhà văn tự do 23 tuổi ở Tottori, quận Tottori. Cảnh sát cũng bắt giữ Ryōji Hottai, một nhà thiết kế web 31 tuổi đến từ Akita, quận Akita.

Bản tin bằng tiếng Nhật:

https://www.youtube.com/watch?v=V420oYZBfUs

Theo cảnh sát, Uehara và Nagaya đã có được bản sao Weekly Shonen Jump từ các cửa hàng bán bản sao tạp chí sớm hơn lịch xuất bản chính thức, và sử dụng máy quét để sao chép chapter mới của manga rồi tải chúng lên mạng. Cảnh sát cáo buộc rằng cặp đôi này đã làm điều này suốt một năm kể từ tháng 7 năm ngoái. Cảnh sát cũng cho biết họ đã kiếm được 75 triệu yen (khoảng 15,6 tỷ vnđ) thông qua quảng cáo trên website từ việc đăng manga lậu.

Ngoài ra, cảnh sát cáo buộc rằng Hottai đã sao chép manga lậu từ website kia và các site khác rồi tải chúng lên website riêng của mình. Cảnh sát tiết lộ rằng Hottai có thể đã kiếm được tới 305 triệu yen (khoảng 63;7 tỷ vnđ) từ trang web này trong ba năm.

Uehara đã chấp nhận cáo buộc, trong khi Nagaya đã phủ nhận một phần, tuyên bố rằng cô không tham gia từ đầu, mới chỉ tham gia việc này từ cuối năm ngoái. Theo cảnh sát cho biết, Hottai đã chấp nhận các cáo buộc, nói rằng ông đã phát hành website đăng manga lậu để “kiếm tiền cho các khoản chi tiêu.”

Shueisha bình luận về những vụ bắt giữ như sau: “rất phẫn nộ khi một tác phẩm mà tác giả đã làm việc chăm chỉ đầy nhiệt huyết để sáng tác ra lại bị sử dụng để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp như vậy.” đồng thời bày tỏ thêm: “mong rằng những vụ bắt giữ này và những nỗ lực chống sử dụng trái phép và vi phạm bản quyền tiếp theo sẽ là lời cảnh cáo cho những tội phạm sau.”

What do you think?

TOP 20 bộ anime mùa thu 2024 được khán giả mong đợi nhất [Phần 1]

TOP 20 bộ anime mùa thu 2024 được khán giả mong đợi nhất [Phần cuối]