in

Anime Studio Artland bị công ty Trung Quốc bán lại cổ phần cho công ty mới

Anime Studio Artland trước đây thuộc quyền sở hữu của công ty Emon (Trung Quốc) với kế hoạch mở rộng quy mô Anime ở Trung Quốc. Tuy nhiên do làm ăn thua lỗ Anime Studio Artland đã bị bán cho công ty mới.

Haoliners – một trong những xưởng phim hoạt hình lớn nhất Trung Quốc trước đây từng thông qua công ty con của mình tại Nhật Bản là Emon đã mua lại 51% cổ phần của Artland  thông báo rằng, họ đã chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần của mình cho một công ty Nhật Bản. Trong khi đó, giám đốc hiện tại của công ty là Kuniharu Okano vẫn nắm giữ 49% cổ phần của mình.

Emon đã bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho công ty mới

Như vậy đồng nghĩa với việc Emon đã thoái toàn bộ vốn của mình khỏi Artland, vậy nên Artland vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ bị phá sản. Emon giải thích cho việc thoái vốn khỏi Artland đó là do sau hơn một năm đầu tư với mong muốn mở rộng ngành công nghiệp Anime tại thị trường Trung Quốc bằng cách áp dụng mô hình của Nhật Bản không đem lại hiệu quả. Do vậy, Emon quyết định trao đổi với chủ tịch Studio là Okano để chuyển giao cổ phần sở hữu của mình, để duy trì và giúp  Artland có thể tiếp tục tận dụng các cơ hội trong tương lai để có thể phát triển.

Artland được thành lập bởi đạo diễn Noboru Ishiguro thành lập vào năm 1978. Một số bộ anime biểu tượng của Studio này gồm: The Super Dimension Fortress Macross, Megazone 23, The Legend of the Galactic Heroes, và Mushishi. Đến năm 2006, Marvelous Entertainment tuyên bố Artland trở thành một công ty con của mình. Vào thời kì này các bộ anime mang thương hiệu của Artland gồm có Mushishi và Katekyo Hitman Reborn!. Năm 2010, Marvelous tách bộ phận hoạt họa của Artland thành Animation Studio Artland Inc. Trong khoảng thời gian này Animation Studio Artland đã tham gia dự án anime Komori-san Can’t Decline (2015).

Trong năm nay, Artland đã thầu dự án Anime Seven Mortal Sins (sin Nanatsu no Taizai) – bộ phim hiện đang được phát sóng. sin Nanatsu no Taizai dự kiến sẽ gồm 12 tập, tập 10 của bộ phim đã được phát sóng vào ngày 23 tháng 6 và tập tóm tắt lại là 10.5 đã được phát sóng vào ngày 30 tháng 6. Tập 11 của bộ phim cũng đã được phát sóng vào thứ sáu.

sin Nanatsu no Taizai có lẽ sẽ là dự án Anime cuối cùng của hãng này

Theo Teikoku Databank, doanh thu hàng năm của Anime Studio Artland tính đến tháng 11 năm 2024 là 260 triệu Yên (khoảng 2,29 triệu USD), nhưng từ tháng 12 năm 2024, doanh thu hàng năm của Anime Studio Artland bất ngờ giảm mạnh khủng khiếp xuống con số 21 triệu Yên (khoảng 184.000 USD). Teikoku Databank giải thích rằng mặc dù Studio này vẫn sản xuất các các dự án nổi tiếng như Mushishi tuy nhiên chi phí gia công của Artland bao gồm gần 90% chi phí sản xuất dẫn đến công ty tiếp tục thu nợ.

Những series anime nổi tiếng cũng không gánh được cục nợ khổng lồ của Artland

 

Vào tháng 6 năm 2024, Animation Emon (một công ty con của Haoliners – Trung Quốc) đã tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư vào Artland để tăng năng lực sản xuất cho Studio này. Công ty Animation Emon đã mua 51% cổ phần tại Artland, và dự định tái cấu trúc công ty. Emon là chi nhánh của Haoliners ở Nhật, một thương hiệu phim hoạt hình có trụ sở tại Thượng Hải và là công ty con của Công ty Phương tiện truyền thông Haoliners Thượng Hải, Trung Quốc.

Những bộ anime mà Artland đã sản xuất: [Click vào tên Anime để xem chi tiết]

 • Hoshi Neko Fullhouse (OVA series, 1989)
 • Gall Force: The Revolution (OVA series, 1996-1997)
 • Gag Manga Biyori (TV series, 2005)
 • Mushishi (TV series, 2005–2006)
 • We Were There (TV series, 2006)
 • Gag Manga Biyori 2 (TV series, 2006)
 • Happiness! (TV series, 2006–2007)
 • Katekyō Hitman Reborn! (TV series, 2006–2010)
 • Kono Aozora ni Yakusoku wo ~Yōkoso Tsugumi Ryōhe~ (TV series, 2007)
 • Kenkō Zenrakei Suieibu Umishō (TV series, 2007)
 • Gunslinger Girl -Il Teatrino- (TV series, 2008)
 • Hakushaku to Yōsei (TV series, 2008)
 • Tytania (TV series, 2008–2009)
 • Demon King Daimao (TV series, 2010)
 • Senran Kagura (TV series, 2013)
 • Mushishi ~Next Passage~ (TV series, 2014)
 • Seven Mortal Sins (TV series, 2017)

What do you think?

Anime Fireworks với doanh thu “đẹp” đã đứng ngay vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng phim ăn khách Nhật tuần qua

Gintama đi vào lịch sử khi trở thành bộ live action của Nhật được ra rạp với quy mô lớn nhất tại Trung Quốc