in

Anime Movie In This Corner of the World sẽ có phiên bản mới “dài hơn” phiên bản gốc

In This Corner of the World – Một trong năm Anime Movie được chiếu để xem xét tranh giải Oscar lần thứ 90 sẽ có phiên bản mới dài hơn.

Vào hôm nay, Taro Maki – nhà sản xuất của bộ anime movie In This Corner of the World đã xác nhận rằng bộ phim sẽ có phiên bản mới dài hơn phiên bản gốc. Tuy nhiên ông cũng khuyến cáo rằng, đội ngũ sản xuất chưa lên kế hoạch để sản xuất và phát hành phiên bản trên, tuy nhiên đạo diễn Sunao Katabuchi lại lên tiêng khẳng định rằng ngay lúc này đây, ông đang tiến hành thực hiện phiên bản “dài” của In This Corner of the World.

In This Corner of the World sẽ có phiên bản mới dài hơn phiên bản gốc

Phim lấy bối cảnh từ thập niên 1930-1940 tại thành phố Hiroshima và thành phố Kure, Nhật Bản vào khoảng 10 năm trước và sau vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, đặc biệt vào năm 1944 – 1945. Trong phim, thiên nhiên và nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản được khắc họa và phản chiếu bằng những cảnh tàn khốc và tuyệt vọng do chiến tranh mang lại. Tuy đây là tác phẩm hư cấu, song nội dung nền tảng dựa trên các sự kiện có thật, do chính nhà sản xuất phim tìm hiểu. Trong phim, cảnh quan thành phố Hiroshima trước chiến tranh bị tàn phá vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, được tái hiện lại chính xác dựa trên ảnh chụp cũ và ký ức của người dân sống ở nơi đây.

Dự án phim được thông báo vào tháng 8 năm 2012 và bắt đầu gây quỹ quần chúng vào tháng 3 năm 2015 để tăng kinh phí. Dự án gây quỹ đạt thành công, với 3,374 người góp quỹ và 39 triệu Yên và vượt mục tiêu 20 triệu Yên. Một dự án gây quỹ công chúng khác, đích thân nhà sản xuất Katabuchi ra nước ngoài để quảng bá, bắt đầu từ ngày 22 tháng 11 năm 2024 và đạt mục tiêu 10 triệu Yên chỉ trong vòng 11 giờ.

Trong tuần đầu tiên công chiếu, phim đứng thứ 10 tại các phòng vé ở Nhật Bản, công chiếu ở 63 rạp trên cả nước và đạt doanh thu 47 triệu Yên và bán ra được 32.032 vé. Đến ngày 25 tháng 3 năm 2024, doanh thu của phim đạt tới 2.5 tỉ Yên với trên 1.9 triệu lượt vé bán ra. Phim đạt doanh thu nằm trong tốp 10 phim có doanh thu cao nhất trong 15 tuần đầu (từ tuần 16 trở đi, bộ phim nằm ra khỏi tốp 10 phim có doanh thu cao nhất).

What do you think?

Eromanga Sensei sẽ có dự án Anime mới vào năm 2024

[Chính thức] Bộ truyện Ecchi/Hài Yuragisou no Yuuna-san sẽ được chuyển thể thành Anime