in

Anime 7SEEDS sẽ hoãn lịch phát sóng 02 tháng

Thay vì phát sóng vào tháng 4 tới đây, anime 7SEEDS sẽ được lên sóng từ tháng 6.

Vừa qua, trang web chín thức cho anime 7SEEDS đã thông báo rằng bộ phim sẽ hoãn lịch phát sóng 2 tháng. Theo đó, bộ phim sẽ lên sóng từ tháng 6 năm nay. Lý do mà nhà sản xuất đưa ra đó là do “sự cố sản xuất”.

Yukio Takahashi (Dog & Scissors) chỉ đạo sản xuất phim tại GONZOTouko Machida (The IDOLM@STERChaika the Coffin PrincessHarukana Receive) phụ trách chuyển tác. Youko Satou (Dog & ScissorsSaiyuki Reload BlastKakuriyo -Bed & Breakfast for Spirits-) phụ trách thiết kế nhân vật.

Sau khi các nhà khoa học và học giả dự báo về thảm họa toàn cầu: một thiên thạch sẽ đâm vào Trái Đất trong tương lai gần, chính phủ các nước đã tổ chức họp kín để đề ra các kế sách ngăn ngừa mối hiểm họa này. Một trong số đó là dự án “7SEEDS”.

“7SEEDS” được thành lập nhằm lưu giữ và duy trì con người phòng trường hợp cả nhân loại bị tuyệt diệt sau cú va chạm giữa thiên thạch và Trái Đất. Dự án chọn lựa những thanh thiếu niên khỏe mạnh, chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm 7 người và 1 hướng dẫn viên, bảo quản ở trạng thái ngủ đông và được chôn phân tán nhằm tránh tác động của cú va chạm. Sau khi máy tính xác định khí hậu và môi trường trên bề mặt địa cầu đã ổn định trở lại và đủ điều kiện cho sự sống tồn tại, những người này sẽ được rã đông và giải phóng ra thế giới bên ngoài, nơi họ phải tham gia vào một cuộc chiến sinh tồn không có điểm kết.

Sau khi được rã đông, các nhóm bắt đầu tản đi tìm “7 ngọn Fuji” theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Trên đường đi, một vài nhóm gặp nhau và dần dần thu về sống tập trung. Cũng cùng thời điểm này, việc khám phá ra các khu căn cứ ngầm đã mở ra cho họ những bí mật kinh hoàng về các sự việc xảy ra ngay trước thềm cơn chấn động.

Tamura cho ra mắt series vào năm 2001 trên Tạp chí Bessatsu Shōjo Comic, trước khi chuyển hẳn sang Nguyệt san Flowers. Bộ truyện đã kết thúc vào tháng 5 năm 2023. Tác phẩm đã đoạt Giải Manga Shogakukan 2007 cho thể loại Shoujo. Tại Việt Nam, bộ truyện hiện đang được dịch bởi nhóm Lesix và được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành với tên “7 mầm sống” dưới hợp đồng chuyển nhượng bản quyền của nhà xuất bản Shogakukan.

What do you think?

Tập cuối cùng của Oregairu sẽ bị hoãn phát hành sang tháng 4

Thám tử Mouri “không thể sống sót” khi nhận một tá thuốc ngủ và kim từ Conan