in ,

Ấn tượng ban đầu về Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes

Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes lấy bối cảnh tại một cửa hàng đồ cổ thuộc khu mua sắm Teramachi Sanjou ở Kyoto. Bộ phim xoay quanh một anh chàng người Kyoto đẹp trai và một cô nữ sinh cao trung. Một ngày nọ, cô nữ sinh Aoi Mashiro tình cờ gặp mặt Kiyotaka Yagashira – con trai của chủ tiệm, và cô trở thành nhân viên bán thời gian tại nơi đó. Kiyotaka được mệnh danh là thám tử Holmes của Teramachi Sanjou. Anh và Aoi cùng nhau giải quyết những vụ án kì lạ do các khách hàng mang đến.

Kết quả hình ảnh cho Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes

Thoạt nhìn qua, có vẻ là Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes không mấy đặc biệt cho lắm, về mặt nguồn gốc. Đạo diễn và biên kịch không phải là tên tuổi lớn cho lắm, cả mangaka cũng vậy. Seven cũng là một studio không mấy nổi bật. Nhưng bù lại, về mặt ý tưởng thì anime lại mang sức hấp dẫn nhất định, cả về mặt nội dung và bối cảnh, đủ để tạo nên sự chú ý, về ban đầu, nhất định.

Kết quả hình ảnh cho Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes

Teramachi là một shoutengai – khu chợ mua sắm lớn thuộc Kyoto. Một vài ngôi đền từ thời chiến quốc vẫn còn đó, xung quanh là sự kết hợp đầy tao nhã của vẻ hiện đại và nét truyền thống. Thật sự là có cửa hàng đồ cổ ở Teramachi, và ở đây là cửa hàng đồ cổ Kura – bối cảnh trung tâm của series này.

Hình ảnh có liên quan

Chủ cửa hàng là Yagashira Seiji (Koyama Rikiya lồng tiếng) nhưng ông chủ hiếm khi ở đây. Chủ yếu con trai của ông, Takeshi (Ueda Youji lồng tiếng) điều hành cửa hàng, nhưng ông lại tập trung vào sự nghiệp sáng tác của mình hơn. Vì vậy, người cháu, Kiyotaka (Ishikawa Kaitou lồng tiếng) là người đảm nhận các hoạt động hàng ngày. Và vì anh ấy là một thiên tài thẩm định và là một ikemen, nên công việc không có gì bất ổn.

Kết quả hình ảnh cho Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes

Một nhân vật quan trọng khác cần nhắc đến chính là Mashiro Aoi (Tomita Miyu lồng tiếng). Sau khi mang theo hai cuộn tranh cổ của ông nội đến để thẩm định, cô bé quyết định làm việc bán thời gian tại cửa hàng, ngoài mặt là để kiếm tiền mua vé tàu đến Saitama, nhưng thực chất là để tìm hiểu về đồ cổ, và có lẽ cũng là để giúp Kiyotaka trong việc giải quyết những bí ẩn.

Kết quả hình ảnh cho Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes

Anh chàng Kiyotaka có biệt danh là “Holmes”, một cách chơi chữ từ hai chữ kanji trong tên của anh chàng, cũng như là anh thật sự có đầu óc và con mắt của một thám tử bậc thầy. Khi anh thẩm định cuộn tranh Hakuin Eikaku mà Aoi đã mang đến, Holmes-sama đã kể cho cô bé nghe một câu chuyện từ cuộc đời của Hakuin, khiến cô bé từ bỏ ý định trả thù, một ý định tầm thường từ sau bài học cô bé đã rút ra từ câu chuyện được nghe.

Kết quả hình ảnh cho Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes

Chúng ta vẫn chưa biết được những bí ẩn sẽ trở thành kiểu sống-chết phần lớn hay thậm chí là chi phối cả bộ phim. Có khi đây chỉ là một cái cần câu, và đây chỉ là một câu chuyện đời thường. Suy đoán thôi. Kyoto Teramachi Sanjo là một nơi hấp dẫn, và Holmes có vẻ là một nhân vật thú vị – anh chàng có vẻ tinh quái, và thông minh (Kyodai – Đại học Kyoto đấy). Tuy không được quảng cáo hấp dẫn lắm, nhưng một mặt nào đó anime này đã đạt được thành công nhất định. Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes bước đầu truyền tải được gần như chính xác những gì chúng ta mong đợi, và có vẻ anime này sẽ tiếp tục mang đến một luồng gió mới tích cực trong mùa anime này.

What do you think?

Điểm qua Anime hè 2024

Hé lộ trailer chính thức đầu tiên của anime movie Okko’s Inn