in

9 tựa anime giúp bạn đối mặt với việc tự tách bản thân khỏi xã hội

Sự cô lập bản thân khỏi xã hội là thứ gì đó mà hầu hết mọi người có thể đã, đang hoặc sẽ trải qua ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Điều đó chưa bao giờ là dễ chịu, vậy nên hôm nay Manganetworks sẽ đem đến cho các bạn một vài tựa anime giúp giải quyết vấn đề khó khăn này.

 

1.  Welcome to the NHK

Tatsuhiro Satou là một thanh niên 22 tuổi đã bỏ học đại học. Anh sống như một tên Hikikomori trong suốt 4 năm trước, và tin rằng một tổ chức tên là Nihon Hikikomori Kyokai (tập đoàn hikikomori Nhật Bản) đứng sau tất cả mọi chuyện.

2. WataMote

WataMote có thể trở nên khá khó để theo dõi phụ thuộc vào đời sống xã hội của bạn trong quá khứ hoặc hiện tại. Tựa anime theo chân Tomoko Kuroki khi cô cố gắng trở nên nổi tiếng …. và thất bại thảm hại.

3. My Teen Romantic Comedy SNAFU

Hachiman Hikigaya là một thanh niên tự kỷ theo đuổi tư tưởng triết học hư vô và sử hữu khiếu hài hước tệ hại. Anh tin rằng tuổi trẻ tuyệt vời thời cấp 3 chỉ là chuyện thần thoại, và ai tin vào điều đó đều là kẻ dối trá. Và như một hình phạt cho việc có tư tưởng khác biệt đó, anh bị buộc phải tham gia một câu lạc bộ nhằm giúp đỡ người khác.

4. The World God Only Knows

Keima Katsuragi có thể chiếm được trái tim của bất kì cô gái nào …. Chỉ cần cô ấy là 2D. Một con quỷ tên Elsie yêu cầu Keima giúp đỡ cô bắt các ác linh và để làm điều đó cậu ta buộc phải chinh phục nỗi sợ giao tiếp với mọi người trong thế giới thực.

5. No Longer Human (Aoi Bungaku)

Một học sinh cao trung gặp rắc rối với việc bộc lộ bản thân mình với mọi người. Bị tâm thần và cô độc, cậu dùng ma túy mà ngược đãi bản thân để đương đầu với chứng trầm cảm. Tựa anime này giống như một câu danh ngôn rằng mọi thứ luôn tối tăm cho đến khi bình minh ló rạng.

6. Chaos;Head

Takumi Nishijou dường như không quan tâm gì đến tin tức về những vụ giết người liên tiếp gần đây bởi nó không hề có ảnh hưởng trực tiếp nào đến cậu. Tuy nhiên, những tai nạn kì lạ bắt đầu xảy ra với Takumi và cậu bắt đầu vật lộn để xác định mọi thứ là thật hay chỉ là ảo ảnh.

7. Boku wa Tomodachi ga Sukunai

Kodaka Hasegawa bị xa lánh taị ngôi trường cậu mới chuyển vào vì ngoại hình của bản thân. Bị tẩy chay bởi những học sinh cùng lớp, Kodaka chỉ có thể làm bạn với một người: một cô gái và người bạn tưởng tượng của cô ấy. Cả hai cùng nhau lập nên Câu lạc bộ hàng xóm, với mong muốn có thể kết bạn với nhiều người khác.

8. Tsuritama

Yuki Sanada gặp khó khăn trong việc giao tiếp và gương mặt thiếu thiện cảm của cậu chẳng giúp được gì cả. Cậu rất sợ giao tiếp, đến nỗi còn bị chìm đắm trong nỗi sợ đó. Mọi chuyện thay đổi khi cậu gặp một cậu bé có vẻ như là một người ngoài hành tinh và cái nhìn của Yuki về xã hội thay đổi từ đó.

9. Neon Genesis Evangelion

Cuộc sống của Shinji Ikarri bắt đầu thay đổi khi một thảm họa ập xuống và bị đưa đến Nerv để lái Eva – một đơn vị rô bốt chiến đấu. Cảm thấy đầy nghi ngờ và lòng tự trọng bắt đầu đi xuống, Shinji đã chọn việc tách biệt với mọi người và coi đó như là cách để cậu đối phó với tình trạng của mình.

 

 

What do you think?

Petra được “ưu ái” một phần ngoại truyện Re:zero của riêng cô và loạt ảnh về chú mèo siêu dễ thương bên chiếc gối Rem.

Live-Action Ghost in the Shell tiếp tục gây bão với Trailer mới