in ,

9 địa điểm trong Anime các fan nên ghé thăm khi đến Nhật Bản

Seichi junrei, hay những chuyến tham quan, đang ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng Anime. Rất nhiều Anime phổ biến được dựa trên những địa điểm có thực ở Nhật Bản. 

Những địa điểm này, với những sự tương đồng trong Anime đã mở ra các event, cửa hàng và du lịch. Nếu ở Nhật Bản thì các bạn hãy nên dừng chân và ghé thăm một số địa điểm sau nhé !

1. Đền Washinomiya – Lucky Star

 

 

Thành phố Kasukabe đã đón nhận 1 lượng fan lớn của Lucky Star hàng năm kể từ khi thành phố này được xuất hiện trong series. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất là đền Washinomiya – được gọi là đền Takanomiya trong Lucky Star. 

Đây là một trong những ngôi đền thờ lâu đời nhất và lớn nhất ở khu vực Kanto mà trong Anime thì đó là nhà của chị em nhà Hiiragi. Các sự kiện thường được tổ chức tại đây, với sự kiện lớn nhất là vào dịp năm mới.

 

 

 

2. Trường Tiểu Học Toyosato – K-On!

 

 

Nằm ở Toyosato, quận Shiga, trường tiểu học này được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho trường cao trung Sakuragaoka. Trước K-on! , những người dân ở đây đã quyết định cải tạo nơi này thành một bảo tàng địa phương. Bạn có thể dễ dàng đến nơi này và chụp ảnh thoải mái.

 

 

 

3. Tachikawa, Tokyo – A Certain Magical Index

 

Academy City là bối cảnh cho A Certain Magical Index. Nó được dựa theo thành phố Tachikawa và Tama, nằm ở phía Tây thủ đô Tokyo. Những người hâm mộ có thể ghé thăm hai nơi này để ngắm nhìn các địa danh nổi tiếng từ Anime.

Chúng ta cũng có thể thấy Tachikawa trong Puella Magi Madoka Magica, Persona 4, và Gatchaman Crowds. Tới đây, bạn có thể sẽ bắt gặp rất rất nhiều Fan Anime đấy.

 

 

 

4. Suối nước nóng Yuwaku – Hanasaku Iroha

 

 

Suối nước nóng Yuwaku là nguồn cảm hứng sau Kissuisō, đây là điểm chính của bộ Anime này. Nhưng trong thực tế, thành phố Kanazawa mới là nơi được giới thiệu trong anime!

Thành phố này được rất nhiều fan của Hanasaku Iroha ghé thăm. Và từ tháng 10/2011 người dân ở đây đã bắt đầu tổ chức Bonbori Festival ( Bonbori Festival là một lễ hội hư cấu trong anime này )

 

 

 

5. Takehara, Hiroshima – Tamayura ~ Hitotose ~

 

 

Takehara là một thành phố nhỏ ở tỉnh Hiroshima và là một địa điểm trong Tamayura ~ Hitotose ~ . Thành phố này không có nhiều khách du lịch tới thăm như những địa điểm trong các anime khác, nhưng nó lại rất hoàn hảo cho những ai muốn có không gian yên tĩnh. Đặc biệt, Special Historic District của Takehara được coi là một trong những thị trấn đẹp nhất Nhật Bản.

 

 

6. Thành phố Chichibu, tỉnh Saitama – Anohana

 

 

Thành phố Chichibu là nơi được xuất hiện trong Anohana. Những địa điểm đáng chú ý là cầu Chichibu và chùa Jorinji. Nếu bạn đến thăm Chichibu vào mùa xuân thì bạn có thể ngắm nhìn một vườn hoa nở rộ đầy màu sắc ở Công viên Hitsujiyama.

 

 

 

7. Takayama, tỉnh Gifu – Hyouka

 

 

Takayama là quê hương của đạo diễn Hyouka – Yonezawa Honobu. Theo một cách nào đó, thành phố này cũng giống như nơi ở của nhân vật Houtarou Oreki và Eru Chitada. Khi đến thành phố, bạn sẽ có một bản đồ hướng dẫn đến những địa điểm trong Hyouka , bao gồm các địa điểm như Đền Kamiyama và Cafe Hifumi …

 

 

 

8. Ōarai, tỉnh Ibaraki – Girls und Panzer

 

 

Ōarai là điểm đến du lịch, nơi xuất hiện trong Girls und Panzer . Ở đây có nhiều cửa hàng trưng bày những cutout (phần hoạt họa cắt bỏ) và panel của các cast trong phim. Đền Ōarai Isosaki còn có những bảng kỉ niệm bằng gỗ với các bức vẽ Girls und Panzer từ khách tham quan.

 

 

 

9. Hida, tỉnh Gifu – Your Name

 

 

Hida đã bùng nổ bởi lượng khách du lịch đến thăm nhờ sự thành công của Your Name. Thị trấn Itomori, nơi ở của nữ chính Mitsuha, được dựa trên Hida. Thành phố cũng đã có những tour du lịch đến một số địa điểm nổi tiếng trong bộ phim, chẳng hạn như Thư viện thành phố Hida hay Đền thờ Suga.

 

 

 

Đây là một vài địa điểm thú vị mình muốn giới thiệu. Các bạn thích đến đâu nào ? Cùng chia sẻ với mình nhé :”>

What do you think?

0

Những câu nói ý nghĩa từ Anime / Manga khiến chúng ta phải suy nghĩ [ Phần 4 ]

Attack on Titan Season 3 sẽ được phát sóng vào năm 2023