in

7 điều mà nhiều người chưa từng biết về Angel Beats!

Tính đến năm nay là tròn 7 năm bộ anime Angel Beats! ra mắt. Bộ anime lần đầu tiên được lên sóng vào 3/4/2010 và từ đó trở thành một cú hit bởi tính hài hước-drama rất đặc trưng của nó.

Ai cũng biết rằng Angel Beats! có một lịch sản xuất khá đặc biệt bởi đây là dự án anime đầu tiên của Key Visual. Công ty này thường được biết đến với vai trò sản xuất các sản phẩm visual novel, và chúng đều đã được chuyển thể thành anime, tuy nhiên họ lại không tham gia quá trình sản xuất anime của những sản phẩm đó.

Angel Beats!

Hôm nay hãy cùng MGNW tìm hiểu một số thông tin khá thú vị liên quan đến Angel Beats! nhé.

1, Angel Beats là kịch bản đầu tiên do Jun Maeda một mình đảm nhiệm.

Hironori Toba, một nhà sản xuất của Aniplex, là một fan hâm mộ lớn của Key Visual đã gặp Maeda trong lần hợp tác loạt anime “Key-like”. Maeda chưa bao giờ làm việc độc lập trong một anime, nhưng ông sẵn sàng chấp nhận thử thách để viết kịch bản.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Dengeki Online, Maeda nói rằng ông gặp khó khăn trong việc viết kịch bản cho Angel Beats! vì ông vừa mới hoàn thành xong Little Busters! Ông cảm thấy Little Busters! đã là thứ tốt nhất mà mình từng thực hiện được và nghĩ rằng bản thân khó có thể làm được một thứ hay hơn nữa. Tồi tệ hơn, lần này Maeda lại viết kịch bản một mình – điều ông chưa từng làm trước đó.

Cuối cùng, ông đã được truyền cảm hứng và thiết lập bối cảnh là thế giới bên kia, với “cuộc sống” là chủ đề cốt lõi.

2. P.A.Works là studio sản xuất chính là do True Tears.

Aniplex đã kí hợp đồng với P.A.Works về đồ họa và hỗ trỗ sản xuất cho Fullmetal Alchemist (2003) và Darker than Black. Năm 2008, True Tears trở thành tác phẩm đầu tiên của P.A.Works với tư cách là một studio chính.

Trong một cuộc phỏng vấn, Toba Hironori nói rằng mình bị sốc về chất lượng cao của True Tears sau khi xem xong ba tập đầu tiên. Ông đã nhanh chóng đến thăm P.A.Works và đã gặp nhân viên sản xuất để bàn về một dự án trong tương lai.

Một tuần sau, Toba đến gặp Maeda và hỏi đã chọn được studio nào chưa. Maeda đã đề cập đến True Tears và có ý quan tâm tới P.A.Works. Toba đã chính thức đề xuất với P.A.Works về dự án Angel Beats!

3. Naga có những điều kiện rất mơ hồ để thiết kế nhân vật.

Naga là một nhà thiết kế đồ họa và minh họa của Key Visual, người được chọn thiết kế nhân vật cho Angel Beats! Ban đầu, Naga lo lắng Angel Beats! sẽ khiến Key Visual lơ là trong việc phát triển những visual novel trong tương lai, nhưng anh vẫn chấp nhận vì có kinh nghiệm trong việc thiết kế nhân vật của mình.

Có lẽ do mối quan hệ trong quá khứ của Naga và Maeda, anh nói mình có những điều kiện rất mơ hồ để thiết kế nhân vật. Ví dụ, điều kiện ban đầu của Angel là “một cô gái im lặng và bí ẩn”, “một ban nhạc toàn nữ”.

Maeda đã để lại hầu hết các mặt trong việc thiết kế nhân vật cho Naga,  với việc sau này nó sẽ được phê duyệt bởi nhà sản xuất. Tuy nhiên, Maeda lại đưa ra một yêu cầu: Yuri Nakamura phải có một dải băng đầu màu đen như Yukiko Amagi trong Persona 4, nhân vật ông yêu thích trong game.

4. Tồn tại một light novel tiền truyện chính thức.

Angel Beats! Track Zero là một cuốn light novel viết bởi Maeda đã được xuất bản từ tháng 11 năm 2009 đến tháng 5 năm 2010.

Seri lấy bối cảnh về các sự kiện diễn ra trước anime, gồm cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Hideki Hinata và Yuri Nakamura. Cô muốn Hideki thực hiện sứ mệnh của mình là khiêu khích Thượng đế, dẫn tới bộ đôi này gặp gỡ các đồng minh mới và tạo ra SSS.

5. Thực tế, Angel Beats! đã được tạo ra như một sản phẩm đa phương tiện.

Nếu bạn cảm thấy nhịp độ cốt truyện trong Angel Beats! khá là chóng vánh và trống rỗng, thì có lẽ bạn chưa khám phá các sản phẩm truyền thông khác.

Trong một cuộc phỏng vấn tháng 11 năm 2009, Toba nói với các fan rằng anime không đủ để kể hết về câu chuyện của Angel Beats! và các tác phẩm bổ sung sẽ mang đến một câu chuyện đầy đủ.

Bên cạnh cuốn light novel nói trên, ba bộ manga và ba bộ CD được sản xuất để mở rộng thêm câu chuyện. Đĩa CD và hai bộ manga không chỉ có tính hài hước mà chúng còn cung cấp những thông tin cơ bản cho dàn nhân vật, thứ không được dề cập rõ ràng trong anime.

6. Seiji Kishi từng nghĩ rằng Angel Beats! sẽ là một bộ phim học đường hài hước.

Kishi được chọn làm đạo diễn cho Angel Beats! bởi vì kỹ năng lãnh đạo cũng như kinh nghiệm của ông. Kishi chấp nhận công việc đó là bởi vì ông nghĩ rằng mình sẽ làm một bộ phim học đường hài hước.

Trong một lần phỏng vấn, Kishi cho biết rằng mình đã gặp gỡ với đại diện của P.A Works trong dự án một “phim hài học đường với cốt truyện viết bởi một nhà biên kịch game.” Kishi khá choáng nhợp với những yếu tố khác nhau của bộ truyện nhưng rất ấn tượng với kịch bản của Maeda.

7. Satoki Iida đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhạc nền.

Nhiều người hâm mộ cho rằng các bản nhạc phim của anime là do Maeda đảm nhiệm, tuy nhiên lida mới là người đóng vai trò lớn hơn trong việc sản xuất ra những sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh.

Công việc của lida ban đầu là rà soát kịch bản của Maeda, tuy nhiên cuối cùng anh lại nhúng tay vào việc sản xuất nhạc nền cho anime. Maeda và nhóm nhạc Anant-Garde Eyes có ý định thử nghiệm phong cách tối giản đối với nhạc nền, một điều mà không nhiều anime sử dụng. Cùng với đó, lida được giao nhiệm vụ làm việc cùng với các nghệ sĩ để dồng bộ âm nhạc và hình ảnh.

Trong giai đoạn sản xuất, lida tìm đến trưởng nhóm animator Katsuzō Hirata để giúp đỡ trong quá trình sản xuất, và kết quả là những âm thanh-hình ảnh cực kì độc đáo đã ra đời.

What do you think?

Bộ Visual Novel dành cho “người lớn” – Nora to Ōjo to Noraneko Heart sẽ có Anime vào mùa hè năm nay

8 webtoons cần được chuyển thể thành anime