in , ,

65% người Nhật được hỏi cảm thấy tự hào với văn hóa Anime và Manga

Anime và Manga đã và đang trở thành niềm tự hào của Nhật Bản. Và vừa qua, để xác nhận xem có bao nhiêu người Nhật cảm thấy tự hào với “văn hóa Anime và Manga”, Mainichi Shimbun – một trong những tờ báo có số lượng độc giả lớn nhất Nhật Bản đã dành tận 3 tháng để tiến hành khảo sát và đánh giá niềm tự hào về Anime và Manga.

Theo đó, từ tháng 7 đến tháng 9, Mainichi Shimbun đã ngẫu nhiên gửi khảo sát đến 3.588 độc giả (bao gồm cả nam và nữ) để lấy ý kiến của họ về việc họ cảm thấy như thế nào với Anime và Manga – sản phẩm độc đáo của Nhật Bản. Và dưới đây chính là kết quả:

BẢNG THỐNG KÊ KHẢO SÁT

  • Có 65% người được hỏi cảm thấy tự hào về nền văn hóa Anime và Manga.
  • Có 29% người được hỏi trả lời không quan tâm đến chủ đề này.
  • Có 05% người được hỏi trả lời không cảm thấy tự hào.

Cuộc khảo sát này diễn ra không lâu sau khi AJA (Hiệp hội phim Hoạt hình Nhật Bản) công bố ngành công nghiệp Anime thu về hơn 2.000 tỷ Yên trong năm 2024. Báo cáo của AJA cũng cho thấy “tầm nhìn quốc tế” của anime đã tăng lên theo hàng năm trong 3 năm trở lại, từ đó khiến Anime trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Sự phổ biến của Manga và Anime đã thúc đẩy Chính phủ Nhật Bản sáng tạo ra chương trình “Cool Japan” nhằm thúc đẩy việc xuất khẩu Anime và các “hàng hóa ăn theo” ra ngoài thế giới. Mainichi Shimbun cũng đã khảo sát những người được hỏi về Cool Japan. Cụ thể như sau:

  1. 55% người được hỏi biết đến chương trình Cool Japan. (Trong đó 76% số người biết đến chương trình cảm thấy tự hào về văn hóa Anime và Manga)
  2. 44% người được hỏi không biết đến chương trình Cool Japan. (Trong đó 53% số người không biết đến chương trình cảm thấy tự hào về văn hóa Anime và Manga)

What do you think?

Anime Movie Godzilla: Planet of the Monsters tiếp tục tung hai video quảng cáo đầy mãn nhãn trước ngày ra mắt

17 Anime đầy cảm xúc khiến cứ mỗi lần khán giả xem là lại “cảm động đến phát khóc” thì thôi