in

5 sức mạnh này của Rinnegan dường như đang bị lãng quên trong Boruto?

Rinnegan là con mắt được cho là quyền năng nhất ở thế giới nhẫn giả Naruto. Những người thức tỉnh được Rinnegan sẽ sở hữu rất nhiều sức mạnh và nhẫn thuật mạnh bậc nhất.

Một trong những người mạnh mẽ nhất sở hữu đôi mắt này không thể không nhắc đến Pain (Nagato). Sở hữu đôi mắt rinnegan thần thánh, Nagato đã chia sức mạnh của mình ra 6 thế thân: Thiên Đạo, Atula Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo, Ngạ Quỷ Đạo và 6 thế thân này liên kết với nhau bằng những thanh thanh truyền chakra trên khắp cơ thể.

Với 6 cơ thể này, Pain đã đã bại những ninja hùng mạnh nhất thời điểm đó, bán hành cho cả làng Lá, tuy nhiên vẫn phải chịu thất bại dưới tay Naruto.

Sau đây chúng ta hãy điểm danh qua 5 sức mạnh của Rinnegan mà dường như đã bị lãng quên sau cái chết của Nagato. Đây đều là những sức mạnh lớn và chúng ta đều mong nó sẽ xuất hiện lại trong manga/anime Boruto mới này.

1. Địa Ngục Đạo (Naraka Path/Jigokudou)

Thân xác của Địa ngục đạo là một Shinobi cực kì vô dụng, ông ta muốn hòa bình và chấm dứt chiến tranh nhưng bản thân lại chỉ biết khuyên mọi người khấn vái thần linh trong khi chả làm được gì.

Với sự giúp đỡ của vua địa ngục, một người dùng Rinnegan có thể lấy được sức mạnh của Địa Ngục Đạo. Vua địa ngục có hình dạng một cái đầu lớn bị vây quanh bởi ngọn lửa, có khả năng tra tấn, thẩm vấn hoặc hồi sinh người đã chết.

Trong cuộc xâm lược của Pain chúng ta đã được nhìn thấy sức mạnh này, Pain đã hồi sinh tất cả những người mà anh giết hại, bằng cách tập trung toàn bộ chakra. Pain triệu hồi quái vật nắm giữ linh hồn con người mà anh giết, đưa chúng trở về với thể xác của người bị giết từ đó nạn nhân được hồi sinh, đây là một đại nhẫn thuật cấm kị tiêu hao rất nhiều chakra và ảnh hưởng đến cơ thể rất nghiêm trọng vì thế sau khi hoàn thành thuật này Pain đã kiệt sức và chết.

Nhưng cho đến nay chúng ta đã không còn nhìn thấy khả năng này trong Boruto.

2. Nhân gian đạo (Human Path/Nigendou)

Thân xác của Nhân Gian Đạo là một Shinobi khá thực dụng và tốt bụng, anh ta cố gắng dạy cho những đứa trẻ biết cách sinh tồn trong thời kì chiến tranh, cố làm cho chúng đủ nhận thức để lựa chọn giữa sự sống và diệt vong.

Nếu một người dùng Rinnegan đặt tay lên đầu hoặc ngực của đối thủ thì có có thể đọc được suy nghĩ của họ. Ngoài ra sức mạnh của Nhân Gian Đạo có thể thâm nhập vào tâm linh đối phương, nhãn chủ có thể tước đi ý thức hay linh hồn của họ. Khi đó người sử dụng có thể biết được toàn bộ ý thức, ký ức, hiểu biết và con người của nạn nhân bị hút hồn. Nạn nhân sẽ chết sau khi bị mất đi linh hồn.

Chúng ta đã thấy khả năng này được sử dụng khi Nagato Uzumaki được hồi sinh trong Đại chiến thứ tư. Anh ta đã sử dụng kỹ thuật này chống lại Uzumaki Naruto. Đây là một kỹ thuật cực kỳ mạnh mẽ và chúng ta chưa từng thấy ai sử dụng nó trong Boruto. Nhưng có nhiều khả năng Urashiki Otsutsuki có thể sử dụng nó trong tương lai gần.

3. Atula đạo (Asura Path/ Shuradou)

Đây là đạo có hình thù kì dị nhất trong lục đạo, thân xác của đạo này là một Shinobi luyện thuật điều khiển hình nhân, hắn ta là một người chờ thời cơ và khá hám tiền luôn mong chờ chiến tranh xảy ra để, vũ khí hắn chế tạo có thể bán được giá cao với các địa chủ, theo Jiraiya hắn ta đã chọn đi theo con đường của sự hủy diệt.

Asura đạo là một kỹ thuật mạnh mẽ mà người dùng Rinnegan có thể triệu hồi vũ khí và có thể biến đổi cơ thể thành các dạng máy móc với những vũ khí sinh học hiện đại và tối tân.

Ví dụ như Chakra- đại bác thần công (shura no kou) có thể tích tụ chakra tại một vị trí cơ thể dạng máy móc và bắn ra với một lượng sát thương cực mạnh. Bazzoka công phá (kaiwan no hiya) có thể biến cánh tay thành những bệ phóng tên lửa chakra với sức công phá mạnh.

Chúng ta đã thấy trong quá khứ Nagato Uzumaki đã sử dụng khả năng này. Nếu trong tương lai Sasuke Uchiha sử dụng sức mạnh này của Rinnegan thì anh sẽ có được một sức mạnh khổng lồ.

4. Ngạ Quỷ Đạo (Preta Path/Gakidou)

Thân xác của Ngạ Quỷ Đạo là một Shinobi rất yêu thương gia đình, anh ta làm việc cật lực để cố gắng lo cho gia đình nhưng chiến tranh đã lấy hết đi tất cả của anh ta, tuy nhiên anh ta lại là một người chấp nhận số phận và chỉ biết than vãn không có ý chí cầu tiến.

Ngạ Quỷ Đạo là một trong những khả năng mạnh mẽ được cấp bởi người dùng Rinnegan. Sử dụng khả năng này người dùng Rinnegan có thể hấp thụ chakra dưới mọi hình thức.

Chúng ta đã thấy khả năng này được sử dụng bởi một trong sáu lục đạo của Pain. Ngoài ra Nagato Uzumaki cũng sử dụng nó khi chống lại Killer Bee và Uzumaki Naruto khi ông được chuyển sinh trong Chiến tranh vĩ đại lần thứ tư. Để sử dụng khả năng này người dùng Rinnegan chỉ cần chạm vào mục tiêu và họ có thể hấp thụ tất cả chakra của mục tiêu.

Nhưng có một điều khi hấp thụ quá nhiều chakra tự nhiên thì người dùng Rinnegan sẽ biến thành đá. Chính vì vậy khả năng này ít khi thấy được sử dụng.

5. Súc Sanh Đạo (Animal path/Chikushoudou)

Đây là một khả năng giúp cho người dùng Rinnegan có thể triệu hồi các quái thú thậm chí cả con người ( tất nhiên phải có một điều kiện đặc biệt). Thân xác thực của Súc sanh đạo là một thành viên của gia tộc FUMA, đây là kẻ có suy nghĩ bạo lực và tiêu cực hắn luôn nghĩ rằng là một Shinobi sống trên đời, hoặc mình hủy diệt kẻ khác hoặc bản thân sẽ bị kẻ khác hủy diệt, một Shinobi sống là phải chiến đấu và chết và hắn cũng tin rằng thế giới shinobi sẽ không bao giờ có được hòa bình.

Do xác của Súc Sanh Đạo bị Jiraiya đem về làng lá nghiên cứu nên Pain đã tìm một cái xác thay thế là một cô gái sống ở làng mưa, Súc Sanh Đạo cũng là đạo duy nhất được thay thế bởi một cái xác khác.

Đúng với cái tên của mình, khả năng của Súc Sanh Đạo là triệu hồi ra những quái vật có sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Những con vật này đều có sức mạnh rất lớn hơn những con vật được triệu tập bởi thuật triệu hồi bình thường ví dụ như:

+ Chó nhiều đầu với sức sống mãnh liệt không bị tác dụng bởi các đòn tấn công vật lí và càng đánh chúng, chúng càng phân chia ra nhiều hơn đây là thú triệu hồi mạnh nhất của Súc sanh đạo vào thời điểm hiện tại.

+ Chim yêu quái với khả năng có thể thả những quả cầu có thể phát nổ với một số lượng rất lớn đồng thời nó có thể tấn công kẻ thù bằng cách bay với tốc độ cao và phóng đến kẻ thù, mỏ của nó cứng đến độ có thể làm vỡ cả khiên giáp của cóc Gamaken.

+ Thằng lằn đuôi rắn có khả năng tàng hình và tấn công kẻ thù bất ngờ.

+ Tôm khổng lồ có thể lẩn trốn vào bọt và tấn công kẻ thù một cách nhanh chóng.

+ Bò rừng và tê giác khổng lồ với tốc độ nhanh có thể làm sập những tòa nhà kiên cố.

+ Gấu trúc với độ cứng cáp chống lại được những đòn tấn công mạnh trên diện rộng được súc sanh đạo sử dụng nhiều trong việc phòng thủ.

Điểm chung tất cả thú triệu hồi của Súc Sanh Đạo là thân hình to lớn và tốc độ nhanh có thể giết hằng trăm người trong nháy mắt, đồng thời Pain có thể điều khiển tất cả các thú triệu hồi như điều khiển các thân xác trong lục đạo và cũng có thể thông qua mắt của chúng để quan sát và ứng biến một cách thích hợp nhất trong mọi tình huống.

Đây là một khả năng rất mạnh mẽ khác mà chúng ta đang chưa được nhìn thấy trong Boruto. Sẽ rất thú vị khi thấy những loại động vật có thể được Uchiha Sasuke triệu hồi bằng cách sử dụng Rinnegan của mình.

What do you think?

Anime My Hero Academia SS5 tung trailer mới giới thiệu ca khúc chủ đề

Anime Mahouka Koukou no Rettousei sẽ có Season 3