in

5 chủ đề anime mà fan anime đã thuộc nằm lòng

Mặc kệ bạn thích hay ghét, nhiều series anime lại có sự tương đồng trong ý tưởng. Nói chung fan nhận ra rất dễ dàng, và điều này có thể khiến fan thích thú, hoặc không.

Trang My Navi Gakusei no Madoguchi của Nhật đã dò hỏi 200 sinh viên về những chủ đề anime và manga họ cảm thấy phát ngán. Sau đây là top 5 .

1 – Hoán đổi cơ thể

Hoán đổi cô thể gần đây trở thành một xu hướng mới. Nhân vật thường là khác giới hoặc là thuộc tầng lớp xã hỗi khác hoán đổi cơ thể, bằng cách khoa học hay là một cách diệu kỳ nào đó. Câu chuyện sẽ thường xoay quanh về tình cảm hoặc bài học về đạo đức.

Ví dụ: Your Name / Yamada kun and the Seven Witches / Kokoro Connect

2 – Du hành thời gian

Du hành thời gian cũng dần trở thành một chủ đề thường được áp dụng vào anime mới. Dù có vẻ thú vị thật, nhưng không hay là ở chỗ phần lớn các câu chuyện thường kết thúc với việc ngăn chặn một tương lai không mong muốn, và điều này đôi lúc khiến người xem cảm thấy mệt mỏi và phát ngấy.

Ví dụ: Steins;Gate / ERASED / Puella Magi Madoka Magica

3 – Harem

Đỉnh cao của thể loại harem là từ giữa năm 2000 đến 2010. Kể từ đó, thể loại này có chiều hướng hơi đi xuống một tí bời vì otaku có vẻ quay sang thích anime idol. Bên cạnh đó, các tác phẩm harem thường theo một mô típ và sử dụng mẫu nhân vật tương tự nhau, tạo cảm giác lặp lại cho người xem, và cứ lặp lại mãi thì…

Ví dụ: Masou Gakuen HxH / The Asterisk War / Undefeated Bahamut Chronicle

4 – Isekai

Đây là xu hướng hot sau thể loại idol, vâng, chính là isekai – có dính dáng đến fantasy. Các anime này xoay quanh một hoặc một nhóm thiếu niên, bị đưa đến một thế giới ảo tưởng. Thường thì, cốt truyện sẽ diễn biến theo cấu trúc: đến thế giới ảo tưởng -> dành vài tập để hoang mang bối rối -> vài tập để làm cái gì đó ngầu ngầu -> bị cho ăn hành -> nhận ra mình có năng lực gì đó -> xoay chuyển tình thế trong trận chiến cuối cùng

Ví dụ: Re:Zero / KonoSuba / Grimgar of the Fantasy and Ash

5 – Hồi sinh nhân vật

À, trào lưu bắt đầu từ Dragon Ball Z. Ờ thì nếu nhân vật “chết”, fan cũng sẽ không tin vào cái chết ấy cho đến tập cuối. Điều này khá phổ biến trong các dòng series shounen khi các nhân vật “chết” để khiến các nhân vật chính cảm thấy bị kích động để rồi thay đổi.

Ví dụ: Dragon Ball Z / JoJo’s Bizarre Adventure: Stardust Crusaders / Sailor Moon

Và đó là top 5 chủ đề anime thường thấy. Cơ mà để tìm ý tưởng mới cũng đâu dễ dàng gì, và đó chính là thách thức của những người lên ý tưởng. Còn về phía người xem chúng ta, thường thấy thì đã sao nào? Thích thì xem thôi!

What do you think?

Uta no Prince-sama giới thiệu dự án anime mới

Trailer thứ 3 của Sword Art Online: Ordinal Scale đã ra mắt!