in

5 bộ Anime mùa thu 2024 đáng chú ý nhất hiện nay!

Anime mùa thu 2024 đã trải qua 8 tuần phát sóng, qua thời gian phát sóng ngày khán giả cũng đã lựa chọn cho mình được những bộ anime phù hợp để theo dõi.

Theo đánh giá chung, anime mùa thu năm nay khá thiếu “vị” so với anime mùa hè trước đó. Trong anime mùa thu năm nay, các bộ anime tương đối ngang nhau về sức hút, vẫn chưa có một bộ anime bứt phát thống trị mọi bảng xếp hạng. Ở bài viết này tôi sẽ không phân tích nguyên nhân tại sao mùa này lại trở nên “ảm đạm” đến vậy, ma trong phạm vi bài viết này tôi sẽ đưa ra đánh giá về 5 bộ anime đáng chú ý nhất hiện nay.

1. Sound! Euphonium 2

Đây là cái tên luôn nằm trong Top dẫn đầu của bảng xếp hạng anime mùa thu 2024. Có vẻ, sức hút của các cô gái trong Sound! Euphonium vẫn lôi cuốn được khán giả. Tuy nhiên, với sự mong đợi hơn thế của khán giả Sound! Euphonium 2 dường như vẫn còn thiếu một chút gì đó để có thể đột phá và đáp ứng được sự kỳ vọng từ phía người hâm mộ.

2. Haikyu!!

Nối tiếp sự thành công của hai mùa đầu tiên, không quá lạ khi mùa thứ 3 này Haikyu!! vẫn tiếp tục giữ được sức hút và độ ổn định. Với tiết tấu và nhịp độ của mỗi trận đấu trong phim ngày càng tăng tiến, Haikyu!! đúng là một lựa chọn tuyệt vời nhất cho thể loại “Thể thao” trong anime mùa thu 2024.

3. Nanbaka

Ở bài viết phân tích về ngựa ô của anime mùa thu năm 2024, tôi chưa dám đề cập đến Nanbaka – một bộ phim rất mới mẻ trong mùa thu năm nay. Tuy nhiên, Nanbaka đã là tôi và rất nhiều khán giả bất ngờ bởi với nội dung mới mẻ, thiết kế táo bạo và đầy sáng tạo, sau một vài tập được phát sóng Nanbaka đã trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu anime hài nhất mùa. Đây rõ ràng là một bộ anime mới đáng chú ý mà khán giả không thể bỏ qua.

4. Keijo!!!!!!!!

Một bộ anime gây không ít tranh cãi trong suốt thời gian vừa qua, dĩ nhiên sự tranh cãi đó lại là một liều thuốc kích thích sự nổi tiếng của bộ Ecchi Anime này. Mặc dù mùa này, Keijo!!!!!!!! phải đối chọi với Okusama ga Seito Kaichou! – phần 2 của tựa anime ecchi đình đám đã từng gây bão, tuy nhiên Keijo!!!!!!!! vẫn tìm được chỗ đứng và thậm chí rất nhiều lần đã thể hiện sự nhỉnh hơn so với các bộ Ecchi Anime trong mùa thu nay. Nếu lựa chọn anime Ecchi xem trong mùa này hãy xem Keijo!!!!!!!! để tìm được điều “mới lạ” nhé.

5. Yuri!!!! One Ice

Chúng tôi từng viết về 5 lý do tại sao bạn nên bộ anime này, và quả thực cái tên cuối cùng trong 5 bộ Anime mùa thu 2024 đáng chú ý nhất hiện nay không thể thiếu được Yuri!!!! One Ice. Không phải ngẫu nhiên mà Yuri!!! One Ice lại được chú ý ở Châu Âu (dẫn đầu về mức độ yêu thích của khán giả) rồi đến Mỹ, Canada,… hãy xem bộ anime này và cảm nhận. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ không thấy thất vọng khi xem bộ này đâu.

Tóm tại, mùa này còn rất nhiều những bộ anime nổi bật khác nữa, tuy nhiên có lẽ đối với 5 cái tên được liệt kê ở trên thì những bộ anime vẫn có phần nổi trội hơn, không chỉ xét trên bình diện Việt Nam mà còn cả Châu Âu, Mỹ,… nữa. Ngược lại mùa này cũng chứng kiến khá nhiều bom xịt chẳng hạn như….? Có lẽ chúng ta nên dành riêng một bài viết cho những bộ Anime này.

Manganetworks

What do you think?

Ngộ nghĩnh với bánh Oreo Totoro

Lịch sử bi thảm đằng sau những con búp bê thời tiết Nhật Bản Teru Teru Bozu