in

19 tác giả qua đời khi chưa kịp hoàn thành tác phẩm manga, anime của mình

Có nhiều tác phẩm vẫn mãi dang dở vì nhiều lý do. Một trong những lý do đó là tác giả của những bộ anime, manga, Light novel đó đã về với “đất mẹ”. Hôm nay hãy cùng #manganetworks điểm qua 19 tác giả qua đời khi chưa kịp hoàn thành tác phẩm manga, anime của mình nhé.

1 – Osamu Tezuka – Phoenix

Phoenix, Vol. 6: Nostalgia by Osamu Tezuka

Tezuka coi Phoenix là tác phẩm để đời của mình. Truyện gồm có 12 tập, mỗi tập có một câu chuyện riêng biệt, xảy ra trong một khoảng thời gian khác nhau, có khi từ quá khứ, có khi là tương lai, về cuộc hành trình tìm kiếm loài chim phượng hoàng mang lại cuộc sống bất tử cho con người.

Tezuka sáng tác truyện từ năm 1956 đến 1989. Manga đã kết thúc ở tập 12 vì tác giả qua đời do ung thư dạ dày.

2 – Kaoru Tada – Itazura na Kiss

Itazura Na Kiss Volume 1: Tada, Kaoru, Tada, Kaoru: 9781569701317:  Amazon.com: Books

Tada chết một cách đột ngột vì xuất huyết não khi vừa chuyển đến nhà mới với chồng, cô ngã đập đầu vào chiếc bàn bằng đá cẩm thạch. Manga Itazura na Kiss đã không kịp hoàn thành, nhưng với sự cho phép của chồng, nhà sản xuất đã có thể hoàn thành trọn vẹn cốt truyện ở anime. Người hâm mộ đã có thể xem kết thúc mà tác giả dự định trên anime, dựa trên các ghi chú của Tada.

3 – Noboru Yamaguchi – The Familiar of Zero

Robot Check | Anime episodes, Graphic novel, Anime

Khi Yamaguchi được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối vào năm 2011, ông đã cố dành số thời gian ít ỏi để hoàn thành The Familiar of Zero trước khi qua đời. Thật không may, hàng loạt cuộc phẫu thuật diễn ra đã không cho phép ông có đủ thời gian hoàn thành bộ light novel, ông qua đời vào năm 2013. Ông đã để lại những ghi chép về cối truyện và với sự cho phép của gia đình, nhà xuất bản có thể cho ra hai cuốn light novel đủ để kết thúc câu chuyện.

4 – Takahiro Yamato – Kaze no Stigma

Kaze no stigma – pxstelanime

Yamato qua đời năm 2009 do bệnh bạch cầu, để lại bộ truyện Kaze no Stigma chưa hoàn thành. Nhà xuất bản của ông đã thu thập được những ghi chú, bản thảo dang dở mà ông để lại và xuất bản tập cuối cùng dưới dạng một bộ truyện ngắn.

5 – Yoshito Usui – Crayon Shin-chan

Crayon Shinchan #2 by Yoshito Usui

Usui nổi tiếng qua Crayon Shin-chan, một bộ anime hài về cuộc sống đời thời tại Nhật Bản. Anime này phần lớn là sáng tác của Usui, nhưng nó đã bị gián đoạn do cái chết của Usui trong một tai nạn leo núi. Khi đang chụp ảnh trên đỉnh núi Arafune, Usui trượt ngã. Bộ anime đã được sáng tạo thêm và làm lại.

6 – Satoshi Kon – Dreaming Machine

dream machine | 描画, 描画のためのアイデア, 今敏

Trong năm 2010, Kon được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối và lập tức rút lui khỏi sự chú ý của giới truyền thông. Cái chết của Kon không được biết đến cho đến khi gia đình ông chia sẻ một thông điệp mà ông để lại để giải thích tình hình. Madhouse đang cố gắng tiếp tục công việc của ông, sản xuất Dreaming Machine dựa trên các ghi chép và các đoạn phim ông đang dựng dở và mong có thể công chiếu trong tương lai

7 – Shotaro Ishinomori – Cyborg 009

Amazon.com: Cyborg 009, Vol. 1 (9781591826767): Shotaro Ishinomori: Books

Ishinomori bắt đầu sáng tác Cyborg 009 vào năm 1964 và tiếp tục cho đến năm 1981. Ông đã tạm dừng nó để tập trung vào Kamen Rider và Super Sentai và hứa với các fan rằng ông sẽ sáng tác bộ truyện trở lại và viết kết thúc cho Cyborg 009 vào năm 2000. Đáng buồn thay, ông mất năm 1998 do suy tim.

8 – Ken Ishikawa – Getter Robo

Ken Ishikawa - Getter Robo Bible (001) | イラスト, キャラクターデザイン, アニメ

Ishikawa là đồng tác giả của Getter Robo, một trong những bộ mecha gây tiếng vang lớn. Thật không may, ông đột quỵ tại một bữa tiệc và được thông báo là đã qua đời ngay sau khi được đưa tới bệnh viện. Ông chỉ để lại ghi chép về một bộ sequel là Getter Robo Hien.

9 – Takeyuki Kanda – The 08th MS Team

08th Mobile Suit Team | The Gundam Wiki | Fandom

The 08th MS Team series anime Gundam đầu tiên và duy nhất của Kanda. Ông đã làm 6 trong số 12 tập trước khi qua đời trong một tai nạn xe hơi, buộc Sunrise phải trì hoãn dự án trong ba năm.

10 – Umanosuke Iida – Towa no Quon

Towa no Quon: Chapter 3 (Dubbed) - Umanosuke Iida | Anime...: Towa no Quon:  Chapter 3 (Dubbed) - Umanosuke Iida | Anime |549059778 #Ani… | Anime, Otaku  anime, Manga

Iida đang làm bộ phim Towa no Quon trước khi ông qua đời do ung thư phổi. Ông đã qua đời gần một năm trước khi bộ phim đầu tiên được phát sóng, còn đạo diễn Takeshi Mori hợp tác với Iida, đã phải tự đạo diễn năm bộ phim tiếp theo vì ông đã không để lại ghi chép gì.

11 – Sunao Yoshida – Trinity Blood

Trinity Blood: Bd. 20: Yoshida, Sunao, Kyujyo, Kiyo: 9783741608827:  Amazon.com: Books

Yoshida đột nhiên qua đời vì nghẽn phổi, kết quả là các tác già khác đã cùng nhau giúp ông kết thúc Trinity Blood. Gainax cũng phải hoãn Bushiroad – một dự án được Yoshida thiết kế.

12 – Ryutaro Nakamura – Despera

Serial Experiments Lain (TV Mini-Series 1998) - IMDb

Nakamura được biết đến với vai trò chỉ đạo sản xuất series khoa học viễn tưởng, kinh dị Serial Experimental Lain. Năm 2011, ông thông báo rằng rằng ông sẽ đạo diễn Despera, được coi là phần tiếp theo hoặc là tiền đề của Lain. Tuy nhiên, bộ phim đã bị hủy bỏ sau khi Nakamura qua đời do ung thư tuyến tụy.

13 – Yuki Shinkiba – Shindere Shoujo to Kodoku na Shinigami

Shindere Shoujo to Kodoku na Shinigami, Volume 2 by Yuki Shinkiba

Vào năm 2013, Shinkiba thông báo phải hoãn Shindere Shoujo cho Kodoku na Shinigami do tình trạng sức khoẻ kém, nhưng đã trấn an người hâm mộ rằng manga sẽ trở lại. Đáng buồn thay, Shinkiba qua đời do ung thư vào năm 2015.  Tác giả manga đã hy vọng viết lời chia tay với người hâm mộ, nhưng đã qua đời trước khi kịp làm như vậy.

14 – Tomohiro Matsu – Hatena Illusion

Hatena Illusion - Trở thành pháp sư đại tài!

Matsu đã kịp hoàn thành bốn tập của Hatena Illusion trước khi qua đời vì ung thư gan vào năm 2023. Mặc dù nội dung ít ỏi nhưng đã an ủi fan phần nào, AnimeJapan thông báo rằng sẽ chuyển thể manga thành anime vào năm 2023.

15 – Kaoru Kurimoto – Guin Saga

Guin Saga, Tome 1 (French Edition): Kaoru Kurimoto, Hajime Sawada:  9782849656822: Amazon.com: Books

Kurimoto đã viết 130 cuốn Guin Saga trước khi qua đời do ung thư tuyến tụy. Series đã đóng vai trò lớn đến việc hồi sinh của thể loại fantasy.

16 – Akinari Matsuno – MM!

MM! Light Novel Author Akinari Matsuno Passes Away | Anime, Light novel,  Novels

Matsuno đột nhiên qua đời không rõ nguyên nhân năm 2011, để lại MM! chưa hoàn thành.

17 – Keiko Tobe – With the Light: Raising an Autistic Child

With the Light: Raising an Autistic Child, Vol. 1: Tobe, Keiko:  8601406749719: Amazon.com: Books

With the Light: Raising an Autistic Child là một manga mang tính bước ngoặt mở, ra một cuộc thảo luận lớn về chứng tự kỷ ở Nhật Bản. Series được đề cử giành vô số giải thưởng và nhận được sự công nhận vì đã thay đổi quan điểm về chứng tự kỷ. Đáng buồn thay, Tobe đã không thể hoàn thành series, ông qua đời do một căn bệnh không được tiết lộ.

18 – Kyoko Okazaki – Helter Skelter

Helter Skelter (Title) - MangaDex

Okazaki thật ra vẫn còn sống, nhưng cô không thể hoàn thành Helter Skelter sau khi bị tai nạn bởi một lái xe say rượu vào năm 1996. Vụ tai nạn khiến Okazaki làm tê liệt tay chân và mất khả năng nói. Năm 2004, một trợ lý đã cho ra mắt một chương cuối của bộ truyện dựa trên cốt truyện của Okazaki.

19. Daisuke Satou – High School of the Dead

Highschool of the Dead (TV Series 2010) - IMDb

Nhà văn đồng thời cũng là họa sĩ truyện tranh Daisuke Satō đã qua đời vì căn bệnh tim thiếu máu vào ngày 22 tháng 3 năm 2023 hưởng dương 52 tuổi. Ông là tác giả của bộ manga nổi tiếng High School of the Dead. Sau khi ông qua đời, bộ truyện đã bị tạm ngưng từ đó tới nay.

What do you think?

Bộ truyện thể loại Boy-Loves Hitorijime My Hero được chuyển thể thành Anime TV

Mọi thứ bạn cần biết về Eromanga-sensei trước khi nó được phát sóng