in

11 nhà lãnh đạo trong lịch sử tàn bạo và tinh ranh hơn cả Lelouche

Lelouch vi Britannia có đôi chút tinh ranh. Cậu đã có một quyết định vĩ đại là lãnh đạo cuộc cách mạng chống lại Đế quốc Thần thánh Britannia. Nhưng cứ bình tĩnh mà nghĩ kĩ thử xem, hy sinh mạng sống của dân thường để đổi lấy sự tự do không phải là cách tốt nhất để giành chiến thắng.

Đôi lúc Lelouch đã đi quá xa, khiến người dân coi cậu như một nhà lãnh đạo tàn bạo. Nhưng nếu so sánh với những nhân vật trong lịch sử sau đây thì hẳn Lelouch chỉ đáng là một cậu học việc không hơn không kém.

1.Vlad the Impaler

Còn được gọi là Vlad Drăculea, nổi tiếng vì việc tra tấn và hành quyết, trong đó bao gồm đóng cọc xuyên qua người, cắt thịt hoặc buộc ai đó phải tự ăn thịt mình. Ừ, tự ăn thịt chính mình đó, bạn không đọc sai đâu.

Vlad the Impaler

2.Adolf Hitler

Từng rớt kỳ thi tuyển vào trường nghệ thuật, nhưng Hitler lại là người khai màn cuộc chiến tranh thế giới và ra lệnh tiêu diệt người Do Thái. Hitler đã khiến cho bất cứ ai sống trong lãnh thổ của Đức Quốc xã sống một cuộc sống địa ngục, giết chết bất cứ ai không đứng về phía mình hoặc những ai không phải là người Aryan.

P/s: nếu bạn thắc mắc người Aryan là gì, thì cách hiểu đơn giản nhất chính là: người Aryan là người có huyết thống, sức khỏe, trí tuệ cao nhất; còn mục đích là gì, thì Google-sama sẽ trả lời miễn phí.

Adolf Hitler

3.Joseph Stalin

Còn có nhiều ý kiến bất đồng về Stalin.Trong thời gian Stalin lãnh đạo, khoảng 4.000.000-10.000.000 người là nạn nhân của những vụ hành quyết, cưỡng bức lao động và trục xuất.

Joseph Stalin

4.Pol Pot

Ông muốn loại bỏ việc đô thị hoá Campuchia như là cách để thoát khỏi ảnh hưởng của nước ngoài. Pol Pot chọn cách tiếp cận với nền văn hóa giống như một phát xít, vì ông đã muốn thanh trừng tôn giáo và trí thức (đeo kính thôi cũng đã đủ lí do để chết rồi đấy) vì chúng làm “hoen ố” Campuchia.

Pol Pot

5.Mao Trạch Đông

Vốn dĩ trong quá trình gia tăng quyền lực, Mao Trạch Đông cũng có ý định tốt – ông muốn xóa chủ nghĩa đế quốc ra khỏi Trung Quốc và cải thiện mức sống. Tuy nhiên, sức mạnh khiến người ta mất trí, và các chính sách khác nhau của Mao Trạch Đông dẫn đến cái chết của 15 triệu đến 45 triệu người vì những vụ hành quyết, cưỡng bức lao động, và nạn đói do con người thực hiện.

Mao Zedong

6.Thành Cát Tư Hãn

Mưu kế của Thành Cát Tư Hãn thực sự rất đơn giản – bạn bắt buộc phải đầu hàng hoặc quân đội của bạn sẽ bị hủy diệt. Chiến thuật chiến tranh của người Mông Cổ không quan tâm đến những người sống sót, vì vậy tất cả người dân đã bị giết một cách dã man và đất của họ đã bị san phẳng.

Genghis Khan

7.Leopold II của Bỉ

Leopold là vị vua thứ hai của Bỉ, và nắm quyền kiểm soát Congo như là một việc đầu tư của cá nhân. Ông khai thác ngà và cao su, là một nhu cầu lớn vào thời điểm đó. Loupold được biết đến bởi những điều luật tàn bạo của mình, như là ông sẽ có được những ngón tay của những người công nhân nếu họ không chịu đáp ứng hoặc dẫn họ đến cái chết. Họ nói rằng 10 triệu người Congo đã bị giết chết dưới quyền cai trị của Leopold.

Leopold II of Belgium

8.Robert Mugabe

Robert Mugabe đã lên nắm quyền sau khi chỉ huy một cuộc cách mạng để chống lại sự cai trị của thiểu số da trắng ở Zimbabwe. Sau khi củng cố quyền lực, Mugabe đã tạo ra “Fifth Brigade”, là một đơn vị quân sự bắt tội phạm và hiếp dâm đa số.

Robert Mugabe

9.Andrew Jackson

Andrew Jackson được xem là người hùng của cuộc chiến tranh năm 1812 và được ngưỡng mộ bởi sự đi lên của chính sách “làm giàu” của ông và được bổ nhiệm là Tổng thống. Tuy nhiên Jackson cũng là một chủ sở hữu nô lệ tàn bạo. Chính sách của ông đối với người Mỹ bản xứ rất công bằng như là một kẻ độc ác, buộc phải di chuyển được gọi là The Trail of Tears như là cách “bỏ những thói quen man rợ của họ”.

Andrew Jackson

10.Hideki Tojo

Hideki Tojo là thủ tướng của Nhật Bản trong Thế chiến II, và được nhậm chức về chính sách quân sự, dân tộc, và quân đội chuyên chế. Tojo đã hoàn toàn có quyền kiểm soát quân đội Nhật Hoàng, và ông đã chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh của mình.

Hideki Tojo

11.Kim Jong-Il

Bắc Triều Tiên đã có những chính quyền áp bức nhất dưới sự kiểm soát của Kim Jong-Il, không phải mọi thứ trở nên tốt hơn nhiều kể từ khi ông qua đời.Sự hành hình tàn bạo, cưỡng bức lao động cho đến những sự bất đồng chính kiến, và quản lý kinh tế kém đã dẫn đến tội danh “tội ác chống lại nhân loại.”

Kim Jong-Il

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bán tín bán nghi việc Madhouse làm và ra mắt Tokyo Ghoul season 3 vào mùa đông năm nay

Bạn có tự tin kể tên được 10 anime vào những năm 2000s ?