in ,

11 Anime Du hành thời gian với những câu chuyện độc nhất

Du hành thời gian là một trong những cách phổ biến hiện nay được dùng để móc nối câu chuyện trong các Anime hiện đại và tạo nên những câu chuyện độc đáo! Từ những câu chuyện xuyên thời gian truyền thống (Steins; Gate) cho đến những câu chuyện dùng “time reset” (Re: Zero), nguồn sáng tạo chưa bao giờ cạn kiệt.

Sau đây là một số anime nổi tiếng sử dụng hiệu pháp Du hành thời gian mà fan không nên bỏ lỡ.

1/ Steins; Gate

Studio: White Fox

Số tập: 24 + 1 OVA

Sơ lược nội dung: Một nhà bác học điên có sở thích quái dị tạo ra những “công cụ tương lai”. Sở thích này không còn bị cười nhạo nữa khi ông và đội chế tạo của mình vô tình khám phá ra “con đường” Du hành thời gian.

2/ Re: ZERO -Starting Life in Another World-

Studio: White Fox

Số tập: 25

Sơ lược nội dung: Subaru Natsuki đột nhiên bị triệu hồi đến một thế giới khác. Lạc đường và hoảng loạn, cậu bị tấn công và bị đánh đến máu me be bét. Tuy nhiên, một cô gái bí ẩn với mái tóc màu bạc xuất hiện, trên đường đang truy đuổi một tên cướp, đã cứu cậu. Subaru đề nghị giúp cô bắt tên cướp để trả ơn, nhưng chưa kịp lấy lại huy hiệu bị đánh cắp, cậu và cô gái kỳ lạ đã bị giết một cách tàn bạo. Ngoại trừ…một lần nữa tỉnh dậy, cậu lại đối đầu với nhóm người đã tấn công cậu và cũng gặp lại cô gái kỳ lạ ấy.

3/ Boku dake ga Inai Machi (ERASED)

Studio: A-1 Pictures

Số tập: 12

Sơ lược nội dung: Satoru Fujinuma là một họa sĩ manga 29 tuổi sở hữu khả năng siêu việt: có thể quay ngược thời gian trở lại thời điểm trước khi một tai nạn chết người xày ra. Khi mẹ anh bị giết, khả năng ấy đã đưa anh trở lại năm anh 18 tuổi, ngay trước khi sự kiện làm thay đổi cuộc sống xảy đến với anh. Anh tin rằng nếu ngăn chặn việc bắt cóc trẻ em và giết người của cậu bạn cùng lớp Kayo Hinazuki thì mọi thứ sẽ vào đúng guồng của nó.

4/ Cô gái vượt thời gian

Studio: Madhouse

Số tập: 1 movie

Sơ lược nội dung: Makoto Konno đã năm cuối cao trung nhưng vẫn chưa có bất kỳ dự định nào cho tương lai. Makoto phải giải tỏa sức ép đến từ phía giáo viên bằng cách đi chơi với bạn bè. Nhưng cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn khi cô vô tình biết được cách vượt thời gian.

5/ Puella Magi Madoka Magica

Studio: Shaft

Số tập: 12 + 3 movie (Remakes/Sequel)

Sơ lược nội dung: Madoka KanameSayaka Miki là bạn bè với cuộc sống trung học bình thường như bao người khác, nhưng mọi thứ thay đổi sau khi họ gặp một con mèo ngoài hành tinh Kyuubey và một học sinh chuyển trường Homura Akemi. Kyuubey ban cho họ 1 điều ước, đổi lại họ phải trở thành những cô gái phép thuật, nhưng Homura lại thúc giục cặp đôi phải từ chối nếu không sẽ bước chân vào một thế giới đầy tuyệt vọng.

6/ Occult Academy

Studio: A-1 Pictures

Số tập: 13

Sơ lược nội dung: năm 2012, thế giới bị người ngoài hành tinh xâm lược. Fumiaki Uchida được gửi về năm 1999 để phá hủy Nostradamus Key, ngăn không cho tận thế xảy ra. Để tìm được key, anh ấy đồng hành cùng Maya Kumashiro, một cô gái cực kỳ ghét những thứ huyền bí.

7/ Nobunaga Concerto

Studio: Fuji TV

Số tập: 10

Sơ lược nội dung: Saburou nhận ra bản thân đã bị đẩy ngược trở lại thời Sengoku và tiếp đất ngay trước mặt Oda Nobunaga. Mệt mỏi với việc chạy trốn khỏi tùy tùng và muốn ở bên cạnh gia đình, Oda đã nhờ Saburou thay thế vị trí của ông ấy.

8/ Thermae Romae

Studio: DLE

Số tập: 6

Sơ lược nội dung: Lucius là một kiến trúc sư Roman gặp khó khăn trong việc nảy ra ý tưởng. Một ngày nọ, ông phát hiện một đường hầm dẫn đến một nhà tắm kiểu Nhật hiện đại ngay dưới một tiệm spa. Lấy cảm hứng từ phát hiện này, ông tạo ra một spa dựa trên nhà tắm kiểu Nhật đó.

9/ Mirai Nikki (The Future Diary)

Studio: Asread

Số tập: 26 + 1 OVA

Sơ lược nội dung: Yukiteru Amano cả ngày chỉ viết nhật ký trên điện thoại và nói chuyện với 2 người bạn mà cậu tưởng tượng ra, Deus Ex Machina Murmur. Deus tiết lộ bản thân chính là vị thần của Không gian và Thời gian, và ban cho Yukiteru một cuốn “Nhật ký Ngẫu nhiên”. Thiết bị này cho thấy những sự kiện tương lai có thể xảy ra với Yukiteru và cậu phải dùng nó vượt qua 11 người khác cũng giữ trong tay cuốn sổ như vậy trong cuộc chiến hoàng gia để có thể sống sót.

10/ Noein: To Your Other Self

Studio: Satelight

Số tập: 24

Sơ lược nội dung: Trong tương lai, chiến tranh khốc liệt giữa 2 thế lực đe dọa đến sự tồn tại của không gian-thời gian. Một nhóm người được gọi là Dragon Calvary được giao nhiệm vụ tìm Vòng cổ của Rồng, thứ duy nhất có thể ngăn chặn trận chiến này.

11/ Zipang

Studio: Studio Deen

Số tập: 26

Sơ lược nội dung: Mirai là destroyer trình độ cao nhất về Kongou (thiết giáp hạm Nhật) trong Lực lượng Phòng Vệ Nhật Bản. Con tàu và phi hành đoàn phải đối mặt với một trận bão dữ dội trong một đợt tập huấn. Sau khi phục hổi hệ thống dẫn đường, cả phi hành đoàn đều chấn động khi nhận được tin dữ: Họ đã bị dịch chuyển về thời điểm năm 1942, ngày 4/6 trong trận chiến Midway. Phi hành đoàn đã quyết định để lịch sử chảy theo đúng dòng chảy của nó.

Đâu là Anime Du hành thời gian yêu thích của bạn??

What do you think?

Re:ZERO thắng lớn tại Sugoi Japan Awards 2017

Hé lộ dàn sao tham gia dự án phim Inu Yashiki Live action – Lão già khốn khổ