in

10 bộ anime chiều lòng cả những người khó tính nhất

Một số người nghĩ anime chỉ dành cho trẻ con, với những câu chuyện nhảm nhí và vặt vãnh. Tệ hơn, có người xem phải vài bộ anime là rác rồi vội đánh giá cả nền công nghiệp anime.

Để đập tan những quan niệm sai lầm này, chúng tôi xin được đưa ra 11 anime có thể làm những người ghét anime hồi tâm chuyển ý. 

1. Cowboy Bebop

Bộ anime có bố cục rõ ràng, dễ tiếp cận với người xem. Xoay quanh nhiều thể loại khá nhau nhưng không hề rối rắm. Nó cũng làm cho Sunrise nâng cao vị thế của mình trong ngành công nghiệp anime hiện tại.

Thể loại: Hành động/ Hài hước/ Drama / Huyền bí/ Sci-Fi

Studio: Sunrise

Số tập: 26 + 1 Movie

2. Attack on Titan

Một trong những anime đình đám nhất thời gian gần đây, cũng được giới thiệu rất rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhịp chậm của Attack on Titan hấp dẫn người hâm mộ cũng những cảnh hành động mãn nhãn đan xen chiều lòng bất cứ ai.

Thể loại: Hiện đại/ Viễn tưởng u tối / Drama / Post-Apocalyptic

Studio: Wit Studio

Số tập: 25 + 5 OVAs

3. Ghost in the Shell: Stand Alone Complex

Ghost in the Shell: Stand Alone Complex làm hài lòng bất cứ những người yêu thể loại Sci-fi nào. Không giống như hầu hết những bộ anime về khoa học viễn tưởng khác, Ghost in the Shell đã làm tốt công việc giữ nguyên bản những thuật ngữ khoa học thay vì dựa vào nhịp điệu và xây dựng thế giới theo kinh nghiệm.

Thể loại: Mystery / Police Procedural / Sci-Fi

Studio: Production I.G.

Số tập: 52

4. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood rất thích hợp cho những người yêu thích thể loại phiêu lưu, chủ đề gia đình xen chút bi kịch và cảm xúc. Brotherhood thực sự là một trong những bộ anime tốt nhất để đáp lại những người không thích anime.

Thể loại: Hành động/ Phiêu lưu/ Khoa học viễn tưởng

Studio: Bones

Số tập: 64 + 4 OVAs + 1 Movie

5. Bacanno!

Rất nhiều người yêu thích movie Quentin Tarantino, và Bacanno! có thể được xem như là một bộ anime tương tự. Đó là một câu chuyện phi tuyến tính, chút hài hước u tối cùng những cảnh quay bạo lực lên đỉnh sẽ hấp dẫn các fan của Tarantino, những người trông chờ vào một thứ gì đó tăm tối đến lạ lùng. 

Thể loại: Crime / Dark Comedy / Mystery

Studio: Brain’s Base

Số tập: 16

6. Samurai Champloo

Sự pha trộn của văn hóa hip-hop và thời Edo của Nhật Bản có thể được coi là khó tiếp nhận. Nhưng Samurai Champloo có một bộ ba đáng yêu bậc nhất trong anime. Cùng với những cảnh quay hành động tuyệt vời, câu chuyệt có kết cấu chặt chẽ, và sountrack thì không còn gì để chê trách.

Thể loại: Action / Adventure / Chanbara

Studio: Manglobe

Số tập: 26

7. Black Lagoon

Những ai không thích những tay bắn súng điên rồ, tục tĩu và một bộ phim cảm động, đừng động vào bộ anime này. Black Lagoon bắt đầu với một cuộc tấn công toàn diện, ảnh hưởng của những tên tội phạm là thứ chú yếu dẫn dắt cốt truyện sau này.

Thể loại: Action / Crime / Dark Comedy / Drama

Studio: Madhouse

Số tập: 24 + 5 OVAs

8. Paranoia Agent

Một bộ anime huyền bí, tâm lý đủ để đánh gục tất cả những người luôn coi anime phải có yếu tố moe. Bộ phim xoáy quanh vấn đề có thể làm gì khi bạn đã đạt tới giới hạn, những thứ bạn có thể rút ra và con đường đúng hướng để bước tiếp.

Thể loại: Horror / Mystery/ Psychological Thriller

Studio: Madhouse

Số tập: 13

9. Fate/Zero

Fate/Zero có lẽ sẽ hơi u tối một chút với những người chỉ thích nhũng cô nàng dễ thương làm nhưng việc dễ thương không kém. Tuy nhiên, câu chuyện bi thảm, những cảnh hành động mãn nhãn, và đồ họa đỉnh cao sẽ làm lay động bất cứ người nào. 

Thể loại: Action / Drama / Thriller / Tragedy / Urban Fantasy

Studio: Ufotable

Số tập: 25

10. Steins;Gate

Steins;Gate

Steins;Gate có thể khiến bạn mất một chút thời gian để nắm bắt nhịp điệu của phim và những thuật ngữ khoa học khó hiểu. Tuy nhiên, khi bạn đã rõ tất cả như lòng bàn tay rồi, bạn sẽ tìm thấy ở bộ anime này một thế giới rộng lớn với rất nhiều nhũng khung bậc cảm xúc đan xen.

Thể loại: Sci-Fi / Thriller

Studio: White Fox

Số tập: 24 + 1 OVA

11. Monster

Monster

Monster là một bộ anime dành cho những fan của HBO và Netflix. Chuyện được kể theo tuần tự rất kích thích, kết cấu mèo đuổi chuột với nhịp điệu tuyệt vời. tất cả được phủ lên bởi một bức tranh màu xám tro ảm đạm. 

Thể loại: Mysery / Psychological / Thriller

Studio: Madhouse

Số tập: 74

What do you think?

Monster Strike season 2 sẽ ra mắt trong Anime mùa xuân 2024

13 cô nàng dễ thương sẽ tiêu diệt bạn trong một trận chiến